Tin tức

Chủ tịch UBND tỉnh thăm và chúc tết tại Di Linh và Đức Trọng

Thứ năm, 16/01/2020 - 09:18

(Lamdongtv.vn) - , Chủ tịch UBND tỉnh, Trưởng Đoàn Đại biểu Quốc hội tỉnh Lâm Đồng đã đi thăm, chúc tết và tặng quà cho một số đơn vị, địa phương và gia đình chính sách tiêu biểu trên địa bàn huyện Di Linh và Đức Trọng

Cùng đi có Lãnh đạo Văn Phòng Đoàn Đại biểu Quốc hội - Hội Đồng Nhân dân - UBND tỉnh, Bộ chỉ huy Quân sự tỉnh, Sở Lao động Thương binh xã hội tỉnh và chính quyền các địa phương.  
Tại huyện Di Linh, Chủ tịch UBND tỉnh Đoàn Văn Việt đã đến thăm thân nhân Gia đình Bác sỹ Trần Văn Hiều, thôn 18, xã Hòa Bắc, hiện đang công tác tại Quần đảo Trường Sa, tỉnh Khánh Hòa. Chủ tịch UBND tỉnh đã tặng quà chúc tết, đồng thời ân cần thăm hỏi đời sống, sức khỏe của gia đình, đặc biệt công tác chuẩn bị đón tết cổ truyền của dân tộc. Đánh giá cao những đóng góp của gia đình bác sỹ Trần Văn Hiều, Chủ tịch UBND tỉnh mong muốn gia đình tiếp tục phát huy truyền thống cách mạng, tích cực học tập thi đua, lao động, sản xuất, tiếp tục đóng góp cho sự phát triển kinh tế, xã hội của địa phương, bảo vệ chủ quyền biển đảo thiêng liêng của tổ quốc. 
Cũng tại huyện Di Linh, Chủ tịch UBND tỉnh đã đến thăm, chúc tết Chính quyền Xã Đinh Trang Hòa. Là một trong những xã nằm xa Trung tâm huyện Di Linh, tuy nhiên trong những năm qua, xã Đinh Trang Hòa đã thực sự thay đổi diện mạo về cơ sở vật chất, hạ tầng, nhiều chương trình, đề án chuyển đổi cơ cấu, cây trồng vật nuôi được thực hiện có hiệu quả, đời sống người dân ngày càng được cải thiện, thu nhập đầu người hiện nay đạt 38 triệu/người/năm, hộ nghèo chỉ còn 5,5%. Năm 2019, xã Đinh Trang Hòa được UBND tỉnh công nhận xã đạt chuẩn nông thôn mới. Tặng 1 công trình trị giá 500 triệu đồng để địa phương xây dựng một công trình dân sinh trên địa bàn, Chủ tịch UBND tỉnh mong muốn Cán bộ, Chính quyền và Nhân dân xã Đinh Trang Hòa tiếp tục nổ lực đoàn kết, vượt qua mọi khó khăn để xây dựng địa phương ngày càng phát triển. Bên cạnh đó cần chú trọng chăm lo cho cán bộ và Nhân dân trong xã vui xuân đón tết một cách an toàn, tiết kiệm và ấm cúng.

Cũng tại đây, Chủ tịch UBND tỉnh đã tặng quà cho gia đình ông Nguyễn Như Đích, Bệnh binh thôn 14 và Gia đình ông Phạm Ngọc Tính, nạn nhân chất độc da cam thôn 5B, đây là 2 gia đình chính sách tiêu biểu tại xã Đinh Trang Hòa.
Còn tại huyện Đức Trọng, Chủ tịch UBND tỉnh Đoàn Văn Việt đã đến thăm, chúc tết Cán bộ, chính quyền và Nhân dân xã Hiệp An. Báo cáo nhanh với Chủ tịch UBND tỉnh, Chính quyền địa phương cho biết: Mặc dù là xã thuần nông với hơn 40% đồng bào dân tộc thiểu số, nhưng hiện nay bà con Nhân dân xã Hiệp An đã tích cực phát triển, sản xuất, xây dựng nhiều mô hình ứng dụng công nghệ cao, với các sản phẩm chủ lực là rau, hoa. Ước tính giá trị sản xuất trên đơn vị diện tích tại xã Hiệp An hiện đạt 400 triệu đồng/ha/năm, thu nhập bình quân đầu người đạt trên 70 triệu người/năm, năm 2015, Hiệp An đã hoàn thành các tiêu chí trong xây dựng nông thôn mới. Bên cạnh đó công tác chăm lo cho gia đình chính sách, hộ nghèo, hộ khó khăn, người già neo đơn tiếp tục được quan tâm chú trọng.
Chủ tịch UBND tỉnh Đoàn Văn Việt trao phần quà trị giá 500 triệu đồng cho xã Hiệp An, với mong muốn địa phương rà soát, triển khai thực hiện một công trình phúc lợi xã hội. Chủ tịch UBND tỉnh cũng đề nghị, Chính quyền xã Hiệp An cần tiếp tục xây dựng, giữ vững các tiêu chí về Chương trình xây dựng nông thôn mới; đảm bảo an ninh chính trị, trật tự an toàn xã hội; thực hiện tốt các chế độ chính sách đối với các gia đình có hoàn cảnh khó khăn, hộ nghèo, các đối tượng cơ nhỡ, vui xuân, đón tết trong không khí vui vẻ và ấm áp. Bên cạnh đó chú trọng đến công tác phòng chống cháy nổ, tệ nạn xã hội; tuyên truyền, vận động nhân dân chăm lo phát triển sản xuất, xây dựng đời sống văn hóa ở khu dân cư. 


Đến thăm Gia đình Thiếu úy Nguyễn Văn Hoàng, Phó Thuyền Trưởng tàu 739, công tác tại Hải Đoàn 129 hiện đang ở xóm Tân thuận, xã Tân Hội; Gia đình thương binh Phạm Anh Văn, thôn Trung Hiệp và gia đình thương binh K’ Ten, ở xã Hiệp An. Chủ tịch UBND tỉnh Đoàn Văn Việt tặng các phần quà chúc tết, thăm hỏi đời sống, sức khỏe của các gia đình, Chủ tịch UBND tỉnh mong muốn các gia đình tiếp tục phát huy truyền thống cách mạng, giáo dục truyền thống cho con cháu ra sức học tập, lao động, đóng góp cho sự phát triển của đất nước, địa phương. 


Cũng tại huyện Đức Trọng, Chủ tịch UBND tỉnh đã đến thăm, chúc tết cơ sở cai nghiện Ma túy tỉnh Lâm Đồng tại xã Phú Hội. Tại đây, đại diện cơ sở cho biết: Hiện nay đơn vị đang điều trị cai nghiện cho gần 300 đối tương, người nghiện ma túy, trong đó có trên 150 người cai nghiện bắt buộc. Tặng quà, động viện cán bộ, nhân viên tại cơ sở điều trị, Chủ tịch UBND tỉnh lưu ý, đơn vị tiếp tục quan tâm, chăm lo tết cho cán bộ, nhân viên, quan tâm động viện người nghiện Ma túy tích cực điều trị để sớm hòa nhập với cộng đồng, đồng thời chú trọng đến công tác bảo đản an ninh trật tự tại địa phương.

Hoàng Ái

Thích và chia sẻ bài viết qua

Nhập bình luận của bạn:

Ý kiến bạn đọc (0)