Tin tức

Xử lý nghiêm các trường hợp đưa tin sai sự thật về dịch Corona

Thứ năm, 06/02/2020 - 20:30

(Lamdongtv.vn) - Sở Thông tin và Truyền thông tỉnh Lâm Đồng cho biết hiện đang tăng cường rà soát, kiểm tra nếu phát hiện các trường hợp tổ chức, cá nhân tung tin sai sự thật liên quan đến tình hình dịch bệnh do virus Corona sẽ xử lý nghiêm theo Luật an ninh mạng

Trước đó, vào ngày 31/1,Công an TP Đà Lạt đã triệu tập một chủ tài khoản facebook có tên Trang Nguyen để làm việc do người này tung tin sai sự thật trên mạng xã hội.  Tại buổi làm việc, chị Tr. thừa nhận do nghe thông tin ở Đà Lạt có 1 người bị cách ly vì nghi ngờ nhiễm Corona, tuy không có căn cứ nhưng nghĩ rằng bài viết sẽ cảnh báo đối với bạn bè nên đã vi phạm các quy định của pháp luật về cung cấp thông tin dẫn đến việc đăng tải thông tin sai sự thật gây hoang mang dư luận. Qua đó, chị Tr hứa không tái phạm và xóa dòng status sai sự thật nêu trên. Đây cũng là trường hợp đầu tiên đăng tin sai sự thật về dịch virus Corona tại Lâm Đồng.

Được biết, Theo quy định của  Luật an ninh mạng và phòng, chống tội phạm sử dụng công nghệ cao, căn cứ theo Điều 5 Nghị định 72/2013 của Chính phủ và Điều 64 Nghị định 174 năm 2013 của Chính phủ, thì mức xử phạt đối với hành vi đưa thông tin, lan truyền thông tin không đúng sự thật, tin giả về tình hình dịch virus corona là từ 10 – 30 triệu đồng./.

Cũng trong ngày 4/2, từ đề  nghị của Ban giám đốc Bệnh viện Đa khoa Lâm Đồng khi phát hiện trên mạng xã hội đang lan truyền “Phiếu trả lời kết quả xét nghiệm” dương tính virus Corona của một bệnh nhân tên là Nguyễn Hoàng Anh, trong khi thực tế trên địa bàn tỉnh Lâm Đồng chưa có trường hợp nào dương tính với virus Corona, Phòng PA03 ( Công an tỉnh Lâm Đồng ) đã nhanh chóng vào cuộc. Bước đầu xác định đây là phiếu giả và người làm giả phiếu xét nghiệm có kết quả dương tính với virus Corona này là một học sinh lớp 11 trên địa bàn TP. Đà Lạt. Vụ việc đang được cơ quan chức năng tiếp tục điều tra để xử lý nghiêm theo quy định của pháp luật.
Thùy Dương

Thích và chia sẻ bài viết qua

Nhập bình luận của bạn:

Ý kiến bạn đọc (0)