Tin tức

Lâm Đồng tiếp tục triển giải pháp phòng chống dịch Covid-19

Thứ sáu, 17/04/2020 - 08:57

(Lamdongtv.vn) - Chủ tịch UBND tỉnh - Trưởng Ban chỉ đạo phòng chống dịch bệnh Covid-19 tỉnh Lâm Đồng đã chủ trì buổi làm việc với các thành viên Ban chỉ đạo của tỉnh .

Qua buổi làm việc để tiếp tục triển khai các giải pháp phòng chống dịch theo Chỉ thị 15 của Thủ tướng Chính phủ trong kết luận phiên họp chiều hôm 15/4 của Chính phủ.
      Theo báo cáo của Ban chỉ đạo về phòng chống dịch bệnh Covid-19 của tỉnh, thời gian qua công tác triển khai, thực hiện phòng chống dịch bệnh trên địa bàn toàn tỉnh được thực hiện nghiêm túc. Việc thực hiện Chỉ thị 15, 16 của Thủ tướng Chính phủ về giãn cách xã hội được các cấp, các ngành trong tỉnh triển khai đồng bộ; tinh thần chủ động, ý thức phòng chống dịch bệnh của nhân dân được nâng cao. Công tác phục vụ cách ly, kiểm soát tại các chốt liên ngành, đảm bảo an ninh trật tự trong phòng chống dịch bệnh Covid-19 được thực hiện hiệu quả.

      Tại buổi làm việc, các thành viên Ban chỉ đạo đề xuất một số vấn đề liên đến hoạt động của từng ngành liên quan đến vận chuyển hành khách, thời gian cho học sinh đi học trở lại, quán lý du lịch. Đặc biệt, dù nằm ở nhóm nguy cơ thấp, tuy nhiên Lâm Đồng là địa bàn giáp các địa phương ở nhóm nguy cơ cao như, Tp Hồ Chí Minh, tỉnh Bình Thuận, Khánh Hòa, vì vậy cần tăng cường công tác kiểm tra, kiểm soát người ra vào tỉnh Lâm Đồng; bên cạnh đó tiếp tục duy trì quân số tại các điểm chốt liên ngành kiểm tra y tế, và đảm bảo các khu cách ly tập trung.
       Kết luận buổi làm việc, Chủ tịch UBND tỉnh Đoàn Văn Việt, đánh giá cao sự vào cuộc của các cấp, các ngành và tinh thần của toàn dân trong phòng chống dịch bệnh Covid-19 trong thời gian qua.  Trước diễn biến của dịch bệnh và chấp hành nghiêm túc Chỉ thị 15 của Thủ tướng Chính phủ, các cấp, các ngành không được lơ là, chủ quan, tiếp tục triển khai đồng bộ các giải pháp cấp bách trong phòng chống gắn với đảm bảo kế hoạch phát triển kinh tế, xã hội, đảm bảo an sinh xã hội trên địa bàn.

Chủ tịch UBND tỉnh đề nghị các ngành liên quan tăng cường kiểm tra, kiểm soát đồng thời xử lý nghiêm việc chấp hành như đeo khẩu trang, thực hiện giãn cách. Đối với thời gian cho học sinh các cấp đi học trở lại, Lâm Đồng tiếp tục chờ hướng dẫn của trung ương và tình hình cụ thể của địa phương. Đối với các hoạt động của các công sở làm việc trở lại làm việc bình thường. Tuy nhiên, phải thực hiện đúng quy định theo đúng Chỉ thị 15 của Thủ tướng Chính phủ.

Liên quan đến gói chính sạch hỗ trợ xã hội của trung ương, Chủ tịch UBND tỉnh Đoàn Văn Việt, đề nghị các ngành liên quan tập trung rà soát, làm sao sự hỗ trợ phải đúng đối tượng thụ hưởng, tuyệt đối không để xảy ra tình trạng cho sai đối tượng. Về việc xây dựng bệnh viện dã chiến phòng chống dịch Covid-19 theo chỉ đạo của Bộ y tế, tỉnh sẽ họp bàn với các ngành, địa phương tùy theo tình hình diễn biến của dịch bệnh để triển khai. Đồng thời các cấp, các ngành tiếp tục đẩy mạnh tuyên truyền, chủ động, hành động quyết liệt, quyết tâm chiến thắng dịch bệnh Covid-19. Nhân dịp này, Ủy ban MTTQVN tỉnh đã tặng 2 tỷ đồng cho Ban chỉ đạo phòng chống dịch bệnh Covid-19 tỉnh Lâm Đồng. Đây là nguồn kinh phí được Ủy ban MTTQ các trong tỉnh huy động toàn dân tham đóng góp trong cuộc vận động phòng chống dịch Covid-19 trong thời gian qua./.
Mạnh Thành

Thích và chia sẻ bài viết qua

Nhập bình luận của bạn:

Ý kiến bạn đọc (0)