Tin tức

Người dân đồng tình về quy định phòng chống dịch

Thứ bảy, 25/04/2020 - 08:02

Quyết định phân loại các địa phương theo nhóm nguy cơ và quyết sách phù hợp với từng nhóm, đã được đa số người dân đồng tình ủng hộ cho rằng: đây sẽ là những biện pháp phù hợp với tình hình mới, và cần thiết để đảm bảo an toàn sức khỏe cho cả cộng đồng.

 liên tục các ngày không ghi nhận ca mắc bệnh mới - những kết quả thuyết phục, được minh chứng bằng thực tế đã cho thấy, việc thực hiện biện pháp cách ly xã hội theo Chỉ thị 16 là đúng đắn, là giải pháp quan trọng trong ngăn ngừa dịch bệnh thời gian qua. Trước việc nhiều địa phương nguy cơ thấp sẽ nới lỏng cách ly, từng bước, đưa cuộc sống trở lại bình thường, nhiều người dân bày tỏ sự đồng tình, ủng hộ.
Với người dân thuộc các địa phương trong nhóm nguy cơ, trước những diễn biến còn tiềm ẩn phức tạp, đa số người dân đều trên tinh thần không chủ quan, mất cảnh giác, đặc biệt, khi các dịch vụ kinh doanh không thiết yếu, dịch vụ du lịch được nới lỏng thì phải đáp ứng đầy đủ các quy định về phòng, chống dịch bệnh.
Bên cạnh đó, nhiều người đề xuất tiếp tục các biện pháp như đeo khẩu trang nơi công cộng, không tập trung đông người khi không thật sự cần thiết, rửa tay thường xuyên… vẫn phải tiếp tục thực hiện.Tất cả sẽ giúp nhanh chóng đẩy lùi đại dịch Covid, mang cuộc sống bình yên sớm quay trở lại./.

Thích và chia sẻ bài viết qua

Nhập bình luận của bạn:

Ý kiến bạn đọc (0)