Tin tức

Trường học phòng dịch “3 trong 1”

Thứ tư, 13/05/2020 - 09:27

Ngày đầu tiên đi học trở lại sau hơn 3 tháng nghỉ tránh dịch COVID-19, học sinh trường tiểu học được các giáo viên hướng dẫn thường xuyên rửa tay sạch sẽ, giữ gìn vệ sinh cá nhân, các biện pháp phòng chống dịch bệnh, tăng cường sức khỏe… dễ hiểu, dễ nhớ.

Hiện tại hàng triệu học sinh đã đi học bình thường trở lại. Trong thời điểm cả nước vẫn đang phải cảnh giác với dịch COVID-19, cùng lúc nhiều loại dịch bệnh bắt đầu vào mùa như sốt xuất huyết, tay chân miệng… công tác phòng dịch tại trường học càng thêm nặng nề, vừa để đảm bảo an toàn cho học sinh, vừa ngăn ngừa nguy cơ lây nhiễm dịch bệnh trong cộng đồng.Ngày đầu tiên đi học trở lại sau hơn 3 tháng nghỉ tránh dịch COVID-19, học sinh trường tiểu học Trần Nguyên Hãn, quận 8, được các giáo viên hướng dẫn cặn kỹ việc thường xuyên rửa tay sạch sẽ, giữ gìn vệ sinh cá nhân, các biện pháp phòng chống dịch bệnh, tăng cường sức khỏe… dễ hiểu, dễ nhớ.
Nhà trường cũng đã cho khử khuẩn, vệ sinh phòng ốc, khuôn viên trường, trang thiết bị - đồ dùng dạy học để đón học sinh đi học trở lại. Tháng 5 là lúc TP.HCM bắt đầu bước vào mùa mưa, cũng là thời điểm bệnh sốt xuất huyết vào mùa, chưa kể bệnh tay chân miệng cũng gia tăng. Điều này đặt ra áp lực lớn cho các trường học – đặc biệt là khối tiểu học và mầm non – trong việc triển khai các biện pháp phòng chống cùng lúc 3 dịch bệnh nguy hiểm: Covid-19, sốt xuất huyết và tay chân miệng.
Ghi nhận trong tháng 4 và tuần đầu tháng 5, số ca mắc sốt xuất huyết và tay chân miệng hằng tuần tại TP.HCM ở chiều hướng gia tăng. Ngành y tế và ngành giáo dục thành phố đang tăng cường công tác phòng chống dịch “3 trong 1” trong nhà trường, từ việc tuyên truyền, hướng dẫn kiến thức, kỹ năng phòng dịch, tới việc đo thân nhiệt, theo dõi sức khỏe của học sinh.
Để đảm bảo trường học an toàn, học sinh khỏe mạnh, học vui, học tốt… công tác phòng dịch “3 trong 1” rất cần sự chung tay của cả nhà trường và các gia đình, nhất là ở các khối tiểu học và mầm non, lứa tuổi còn rất nhỏ, chưa nhiều ý thức và kỹ năng tự bảo vệ sức khỏe cho bản thân.
Phòng Thời sự
Đài PTTH Lâm Đồng

Thích và chia sẻ bài viết qua

Nhập bình luận của bạn:

Ý kiến bạn đọc (0)