Tin tức

Tháng 5 nhớ Bác và hành động của tuổi trẻ!

Thứ năm, 21/05/2020 - 09:19

Lamdongtv.vn - Thực hiện Di chúc của Bác, thanh thiếu niên Lâm Đồng đã có nhiều việc làm cụ thể, thiết thực, gương mẫu đi đầu trong thực hiện nhiệm vụ chính trị và kinh tế xã hội ở địa phương, góp phần nâng cao chất lượng nguồn nhân lực trẻ cho tỉnh

Từ đó trở thành lực lượng xung kích thực hiện các nhiệm vụ phát triển địa phương, xứng đáng là lực lượng kế thừa vừa “hồng”, vừa “chuyên”, theo Di chúc của Bác.
May 300 chiếc khẩu trang mỗi ngày, là công việc mà tuổi trẻ Trường cao đẳng y tế cùng với các cán bộ, giáo viên nhà trường thực hiện khi có tiết trống không phải lên giảng đường. Công việc này được duy trì thực hiện từ tháng 2- khi dịch Covid có diễn biến phức tạp tại nước ta. Hơn 20.000 chiếc khẩu trang kháng khuẩn được chuyển tới các bệnh viện, đơn vị trong cả nước, và đặc biệt mới đây được đến với người dân thông qua chiếc máy ATM khẩu trang miễn phí lắp đặt tại cổng nhà trường. Với những con số, những hình ảnh đẹp thế này, đó là minh chứng cho những việc làm thiết thực của tuổi trẻ nhà trường luôn làm theo lời Bác “ Đâu cần thanh niên có, đâu khó có thanh niên”.
Ghi nhớ lời Bác răn dạy cán bộ kiểm sát "Công minh, chính trực, khách quan, thận trọng và khiêm tốn", Anh Phan Minh Trí- Phó Bí thư Chi đoàn cơ sở Viện Kiểm sát thành phố Đà Lạt xem đó kim chỉ nam và thực hiện tốt việc học tập và làm theo gương của Bác. Bản thân anh đã có nhiều việc làm cụ thể, thiết thực vừa hoàn thành vai trò thủ lĩnh đoàn, vừa đưa công tác Đoàn đơn vị đạt thành tích đơn vị xuất sắc nhiều năm liền.
Học Bác, làm theo Bác đã trở thành phong trào đẹp, việc làm đẹp mà mỗi cán bộ Đoàn, đoàn viên, thanh thiếu nhi địa phương đều hướng tới trong thời gian qua. Điều này được chứng minh qua việc đã có hàng ngàn tấm gương thanh, thiếu nhi tiêu biểu phấn đấu trong thực hiện nhiệm vụ, có nhiều sáng kiến trong học tập, công tác được ghi nhận, biểu dương. Qua đó đến nay toàn tỉnh Lâm Đồng có 80 tập thể và 200  cá nhân thanh niên  tiến tiến làm theo lời Bác được tuyên dương cấp tỉnh và cấp Trung ương.  
Cả cuộc đời mình, Bác Hồ đã dành trọn vẹn tình cảm, tình yêu , gửi gắm những lời dạy chân thành trong những bức thư, những bài thơ và những buổi nói chuyện với thanh niên. Đó chính là ngọn đèn soi sáng cho mỗi hành động, mỗi bước đi để thanh niên cả nước nói chung và quê hương Lâm Đồng nói riêng đang ra sức học tập, làm việc xứng đáng với lời dạy và niềm mong mỏi của Bác Hồ kính yêu, bằng khát vọng cống hiến, những công trình, phần việc ý nghĩa của tuổi trẻ góp phần dựng xây quê hương./. 
Thảo Trang

Thích và chia sẻ bài viết qua

Nhập bình luận của bạn:

Ý kiến bạn đọc (0)

OK Quảng cáo trang nội dung, cột giữa