Tin tức

Ấm áp với chương trình “Một triệu ly sữa”

Thứ bảy, 06/06/2020 - 07:07

(Lamdongtv.vn) - Tỉnh đoàn Lâm Đồng phối hợp với Đoàn khối Doanh nghiệp tỉnh tổ chức chương trình “Một triệu ly sữa” - trao sữa cho các em thiếu nhi tại 3 huyện phía Nam

Nhằm thực hiện kế hoạch của Ban Bí thư Trung ương Đoàn về tổ chức Chương trình “Một triệu ly sữa”, hướng tới đối tượng thiếu nhi, trẻ em có hoàn cảnh khó khăn.
Xã Đồng Nai Thượng, huyện Cát Tiên, là xã vùng sâu vùng xa với đông đảo bà con DTTS sinh sống, đời sống bà con nơi đây còn nhiều khó khăn, đặc biệt là các em thiếu nhi, thấu hiểu điều đó, đoàn công tác đã chọn đây là điểm đến đầu tiên và trao hơn 1.000 hộp sữa cho các em học sinh nơi đây. Đây cũng là món quà giành cho các em nhân dịp quốc tế thiếu nhi 1/6. 
Chương trình “Một triệu ly sữa” được Trung ương Đoàn phát động, tổ chức từ ngày 22/4/2020 đến khi công bố hết dịch COVID-19 với mong muốn cung cấp sữa, bữa ăn bổ sung dinh dưỡng cho thiếu niên, nhi đồng có hoàn cảnh khó khăn, động viên các em tiếp tục nỗ lực học tập. Đoàn công tác cũng đã trao 10 suất học bổng với giá trị 1 triệu đồng/suất cho các em có hoàn cảnh đặc biệt khó khăn, biết vươn lên trong học tập.
Được biết, Tỉnh đoàn Lâm Đồng cùng Đoàn khối Doanh nghiệp tỉnh đã trao 3.600 hộp sữa cho các em thiếu nhi của 3 huyện phía Nam, với tổng kinh phí chương trình hơn 40 triệu đồng. Toàn bộ kinh phí được trích từ nguồn quỹ của các đơn vị tổ chức.
Những ly sữa với ý nghĩa thiết thực không chỉ thêm ấm áp, bổ sung dinh dưỡng cho trẻ em có hoàn cảnh khó khăn, mà qua đó, còn góp phần giáo dục thiếu niên, nhi đồng về tấm lòng tương thân tương ái. Hy vọng, chương trình “Một triệu ly sữa” sẽ ngày một lan rộng hơn nữa, để mọi trẻ em đều được phát triển tốt nhất, khỏe mạnh nhất./.
Phương Thảo

Thích và chia sẻ bài viết qua

Nhập bình luận của bạn:

Ý kiến bạn đọc (0)