Tin tức

Hội nghị giao ban trực tuyến Ngành kế hoạch đầu tư

Thứ ba, 28/07/2020 - 14:00

(Lamdongtv.vn) - Bộ Kế hoạch Đầu tư tổ chức Hội nghị Giao ban trực tuyến công tác chỉ đạo, điều hành Ngành kế hoạch đầu tư 6 tháng đầu năm, triển khai nhiệm vụ những tháng còn lại của năm 2020

Bộ trưởng Bộ Kế hoạch Đầu tư Nguyễn Chí Dũng cùng lãnh đạo các Bộ, Ban, Ngành Trung ương và 63 điểm cầu các tỉnh, thành phố trực thuộc Trung ương đã tham dự. Về phía điểm cầu tỉnh Lâm Đồng có ông Phan Văn Đa, Phó Chủ tịch UBND tỉnh cùng Lãnh đạo Sở Kế hoạch Đầu tư và các Sở, Ngành liên quan.
Phát biểu tại hội nghị: Bộ trưởng Bộ Kế hoạch Đầu tư Nguyễn Chí Dũng cho biết: Trước bối cảnh khó khăn chung của nền kinh tế, đặc biệt hiện nay tình hình dịch bệnh Covid-19 tiếp tục diễn biến phức tạp và khó lường, do đó bên cạnh việc tiếp tục triển khai thực hiện tốt công tác phòng, chống dịch, Ngành kế hoạch đầu tư cần đẩy mạnh tháo gỡ khó khăn, thúc đẩy sản xuất kinh doanh đạt được mức tăng trưởng cao nhất, phấn đấu hoàn thành kế hoạch 5 năm giai đoạn 2015-2020, tạo đà cho những năm tiếp theo. Bộ trưởng Bộ kế hoạch đầu tư cũng đề nghị toàn Ngành kế hoạch đầu tư cần chủ động sáng tạo, linh hoạt, tập trung cao độ để nghiên cứu tham mưu cho chính phủ các giải pháp, chính sách kịp thời, thu hút các nguồn lực cho đầu tư phát triển, lập kế hoạch cho nhiệm kỳ tiếp theo, thực hiện tốt kế hoạch đầu tư công trung hạn giai đoạn 2021-2025 của các Bộ, Ngành và các địa phương. 

Trong 6 tháng đầu năm, Ngành kế hoạch đầu tư đã bám sát các nhiệm vụ được giao, nhất là triển khai thực hiện tốt công tác chỉ đạo, điều hành, tham mưu Chính phủ những giải pháp quyết liệt, cấp bách, phù hợp và kịp thời để hạn chế tác động của đại dịch Covid-19, hỗ trợ duy trì hoạt động sản xuất kinh doanh. Ngành kế hoạch đầu tư đã trình Quốc hội thông qua 3 luật, 3 nghị quyết, tập trung triển khai thực hiện tốt các nhiệm vụ của ngành, chủ động theo dõi sát sao, phân tích, đánh giá và dự báo tình hình để kịp thời đề xuất những nhiệm vụ, giải pháp cho chính phủ trong chỉ đạo, điều hành. Ngoài ra, việc cân đối ngân sách Trung ương và ngân sách các cấp địa phương được bảo đảm, tiến độ giải ngân đầu tư công 6 tháng đầu năm ước đạt 156.000 tỷ đồng, bằng 33,1% so với kế hoạch, riêng tỷ lệ giải ngân vốn nước ngoài đạt 10,2% kế hoạch. 

Tại hội nghị các Bộ, Ngành Trung ương và các địa phương đã phân tích, đánh giá một số kết quả của Ngành kế hoạch đầu tư trong 6 tháng đầu năm, chỉ ra một số tồn tại hạn chế, nhất là trong công tác chỉ đạo, điều hành, việc triển khai luật quy hoạch, công tác đầu thầu và đầu tư công, công tác cải cách thủ tục hành chính, cải thiện môi trường kinh doanh nhằm thu hút các nguồn lực đầu tư cho phát triển, góp phần hoàn thành các chỉ tiêu, nhiệm vụ của toàn ngành trong năm 2020./. 
Hoàng Ái

Thích và chia sẻ bài viết qua

Nhập bình luận của bạn:

Ý kiến bạn đọc (0)