Tin tức

Thừa Thiên – Huế đảm bảo hiến máu an toàn trong mùa dịch

Thứ năm, 20/08/2020 - 10:52

Trước diễn biến phức tạp của dịch COVID-19, nhiều đơn vị, đoàn thể tại Thừa Thiên – Huế phải hoãn tổ chức hiến máu để tập trung chống dịch. Trong khi đó, nhu cầu máu và tiểu cầu cho cấp cứu, điều trị lại tăng cao

Trung tâm Huyết học – Truyền máu, Bệnh viện Trung ương Huế. Tính đến sáng 18/8, nguồn dự trữ máu tại đây còn khoảng 700 đơn vị, chỉ đủ để cấp cứu cho những bệnh nhân nặng trong 6-7 ngày. Trung bình mỗi ngày, trung tâm cũng cần khoảng 18 khối tiểu cầu để điều trị cho các bệnh nhân bị rối loạn đông máu.
Sáng 18/8, Bệnh viện Trung ương Huế đã bố trí xe hiến máu chuyên dụng đến Phòng Giáo dục thị xã Hương Trà để tiếp nhận máu. Hơn 100 cán bộ, nhân viên và giáo viên được phân bố tham gia vào các khung giờ khác nhau để đảm bảo giãn cách và nghiêm túc thực hiện các biện pháp phòng, chống dịch.
Với phương châm “Phòng chống dịch COVID-19 nhưng vẫn bảo đảm cấp cứu và điều trị cho bệnh nhân”, ngoài các chuyến xe lưu động phục vụ nhu cầu hiến máu tại các địa phương, Bệnh viện Trung ương Huếcó kế hoạch vận động người nhà bệnh nhân, các y bác sỹ tham gia hiến máu, hiến tiểu cầu.Trong trường hợp vùng hiến máu có nguy cơ lây nhiễm, đơn vị sẽ bố trí nơi khác để đảm bảo công tác hiến máu không bị gián đoạn./. 
Tin từ phòng Thời sự
Đài PTTH Lâm Đồng

Thích và chia sẻ bài viết qua

Nhập bình luận của bạn:

Ý kiến bạn đọc (0)

TT Quảng cáo trang nội dung, cột giữa Quảng cáo trang chủ, cột giữa