Tin tức

Luôn cháy mãi tình yêu với Gia Bắc

Thứ sáu, 18/09/2020 - 09:14

(Lamdongtv.vn) - Về nghỉ hưu theo quy định và kết thúc nhiệm kỳ công tác của một Bí thư Đảng ủy xã, được cán bộ và nhân dân tin yêu, nhưng ông K’Lãng - Nguyên Bí thư Đảng ủy xã Gia Bắc - huyện Di Linh vẫn không cho phép mình được nghỉ ngơi

Bởi với ông dù ở vị trí nào, là cán bộ hay nhân dân thì cũng phải thi đua và cống hiến, để xây dựng quê hương vùng sâu Gia Bắc ngày một khởi sắc. 
Khi còn đương nhiệm là Bí thư Đảng ủy xã Gia Bắc, huyện Di Linh, ông K’Lãng với vai trò là người đứng đầu đã tích cực chỉ đạo thực hiện chủ trương chuyển đổi cơ cấu cây trồng, gắn với áp dụng tiến bộ khoa học trong sản xuất của đồng bào DTTS địa phương. Và hôm nay, khi đã nghỉ hưu, ông vẫn tích cực tuyên truyền cho đồng bào mình thực hiện chủ trương này, với phương châm cầm tay chỉ việc. Như gia đình anh Ha Rung Dũng, có 8 sào đất nông nghiệp, trước đây anh chỉ trồng bắp và cà phê giống cũ, năng suất thấp. Nhưng với sự hướng dẫn của ông K’Lãng, gia đình anh đã mạnh dạn tái canh 5 sào cà phê giống mới, đồng thời xen canh 55 gốc bơ và 15 gốc sầu riêng. Việc chuyển đổi này đang hứa hẹn cho gia đình anh thu nhập ổn định.
Xuất thân là người dân bản địa, lại có nhiều năm công tác tại chính vùng đất quê hương nên ông K’Lãng hiểu được bà con mình thiếu gì, cần gì để từ đó với vai trò là cán bộ, người đứng đầu chỉ đạo quyết liệt việc thực hiện các chương trình, dự án, đồng thời phát động có hiệu quả nhiều phong trào thi đua trong lao động sản xuất, giữ gìn an ninh trật tự, xây dựng nông thôn mới… Nhờ sự năng động, nhiệt huyết và đầy trách nhiệm, ông K’Lãng trong vai trò là Bí thư Đảng ủy xã Gia Bắc nhiệm kỳ 2015 – 2020 đã có nhiều đóng góp cho sự phát triển của vùng quê nghèo với hơn 98% là đồng bào DTTS sinh sống. Hiện nay, Gia Bắc đang thay da đổi thịt với hệ thống cơ sở hạ tầng khang trang, đời sống kinh tế của người dân từng bước nâng lên, thu nhập bình quân đầu người đạt gần 30 triệu đồng/người/năm, tỷ lệ hộ nghèo giảm chỉ còn dưới 10%.
Cán bộ làm được thì nói dân mới nghe, mới tin và làm theo, vậy nên trong suốt những năm công tác, ông K’Lãng luôn chú tâm xây dựng cho mình hình ảnh một người cán bộ gương mẫu. Không chỉ xây dựng nếp sống văn hóa mới trong gia đình mà ông còn gương mẫu trong lao động sản xuất. Với 2 ha cà phê, 2 ha bắp và 4 con bò nuôi lấy phân bón cho cây trồng, ông K’Lãng đã xây dựng được một mô hình kinh tế hiệu quả, có nguồn thu để trang trãi chữa bệnh cho người vợ bị u não và nuôi các con ăn học, trường thành.
Cảm nhận lớn nhất và sâu sắc nhất khi gặp người nguyên bí thứ xã ấy có thể thấy rõ sự nỗ lực sống không chỉ cho gia đình, bản thân mà còn là cống hiến hết mình vì lợi ích chung của xã hội, cho đồng bào mình. Dù tuổi tác có thể già đi, nhưng theo thời gian tình yêu với mãnh đất Gia Bắc thân yêu vẫn luôn cháy mãi trong ông. Và K’Lãng chính là tấm gương sáng cho các thế hệ lãnh đạo xã tiếp theo học tập noi theo, để cùng nhau xây dựng quê hương ngày 1 văn minh, giàu đẹp./.
Phương Thảo

Thích và chia sẻ bài viết qua

Nhập bình luận của bạn:

Ý kiến bạn đọc (0)