Tin tức

Khánh Hoà đảm bảo công tác điều trị cho bệnh nhân SXH nặng

Thứ tư, 07/10/2020 - 09:08

Từ đầu năm đến nay toàn tỉnh Khánh Hòa ghi nhận hơn 5200 ca mắc SXH, đáng lo ngại trong tháng 9 vừa qua, trên địa bàn tỉnh đã ghi nhận 1 trường hợp tử vong vì căn bệnh này. Hiện tại công tác đảm bảo nguồn nhân lực, thiết bị y tế phục vụ tốt nhất cho điều trị là vấn đề được ngành y tế chú trọng

Nếu như giai đoạn tháng 1 đến tháng 8 số bệnh nhân đến khám và nhập viện nội trú vì SXH tại bệnh viện bệnh nhiệt đới tỉnh chỉ giao động từ 50 đến 180 ca bệnh/ tháng thì trong tháng 9 vừa qua, bệnh viện tiếp nhận điều trị nội trú cho 500 bệnh nhân SXH. Đáng lưu ý số ca SXH nặng trong tháng 9 của BV cũng  tăng cao đột biến với 32 ca nặng và 37 ca SXH có dấu hiệu cảnh báo (tăng cao rất nhiều lần so với những tháng trước).
Hiện tại, để đảm bảo tốt nhất cho công tác điều trị, giảm thiểu tối đa nguy cơ tử vong, bệnh viện bệnh nhiệt đới tỉnh đã tăng cường nhân lực y tế, thực hiện trực 24/24 đảm bảo tốt nhất cho bệnh nhân, chuẩn bị cơ số thuốc đầy đủ phục vụ điều trị, tăng cường vệ sinh môi trường ngăn ngừa nguy cơ lây nhiễm chéo trong cộng đồng. Ngoài ra, bệnh viện bệnh nhiệt đới tỉnh cũng đang thực hiện kết nối trực tuyến với các bệnh viện tuyến trung ương để hội chẩn từ xa đối với những ca bệnh nặng, nhằm hạn chế nguy cơ tử vong cho bệnh nhân. 
Tin từ phòng Thời sự
Đài PTTH Lâm Đồng

Thích và chia sẻ bài viết qua

Nhập bình luận của bạn:

Ý kiến bạn đọc (0)