Tin tức

Singapore điều chỉnh luật thúc đẩy thanh toán điện tử

Thứ hai, 12/09/2016 - 20:16

Cơ quan Quản lý Tiền tệ, tức ngân hàng trung ương Singapore, đã quyết định điều chỉnh luật để tạo thuận lợi cho các giao dịch điện tử

Cơ quan Quản lý Tiền tệ, tức ngân hàng trung ương Singapore, đã quyết định điều chỉnh luật để tạo thuận lợi cho các giao dịch điện tử. Theo đó, từ nay, các nhà cung cấp dịch vụ thanh toán sẽ chỉ cần 1 giấy phép duy nhất để tiến hành hàng loạt giao dịch. Đây là một trong những nỗ lực của chính phủ Singapore nhằm đưa quốc gia này trở thành một trung tâm công nghệ tài chính lớn của khu vực và thế giới.
 
Phát biểu tại hội thảo do Đại học Quản lý Singapore và Quỹ Tiền tệ Quốc tế đồng tổ chức, Giám đốc Cơ quan Quản lý Tiền tệ Singapore, Ravi Menon cho biết chính phủ đã quyết định điều chỉnh luật để giúp hoạt động giao dịch tiền tệ trở nên đơn giản và an toàn hơn. Động thái này nhằm mục đích đưa Singapore trở thành một xã hội thanh toán điện tử, khuyến khích cải cách trong lĩnh vực công nghệ giao dịch tài chính, đồng thời tạo thuận lợi tối đa và niềm tin cho người dân khi thanh toán, cũng như tăng cường năng suất hoạt động của doanh nghiệp,.
 
Ông Ravi Menon – Giám đốc Cơ quan Quản lý Tiền tệ Singapore: “Cơ quan Quản lý Tiền tệ Singapore đã quyết định sửa đổi khung quy định. Chúng tôi gộp chung Luật đổi và chuyển tiền kinh doanh sửa đổi và Luật giám sát hệ thống thanh toán sửa đổi thành một văn bản duy nhất quy định cách thức thanh toán của doanh nghiệp theo cả phương thức truyền thống và hiện đại. Chúng tôi cũng sẽ tăng cường các điều khoản bảo vệ khách hàng và nâng cao yêu cầu về đảm bảo an ninh mạng”. 
 
Ông Ravi Menon nhận định, cùng với cải cách công nghệ, những nguy cơ đối với hệ thống thanh toán đang thay đổi, và mối đe dọa tội phạm tấn công vào giao dịch điện tử và doanh nghiệp cung cập dịch vụ này cũng gia tăng. Do đó, khuôn khổ pháp lý mới sẽ nhằm mục tiêu đảm bảo sự ổn định tài chính, bảo vệ thị trường chứng khoán, đồng thời ngăn chặn các hoạt động rửa tiền và cung cấp tài chính cho khủng bố, cũng như ngăn chặn tội phạm mạng. 
 
Singapore hiện nỗ lực trở thành một trung tâm công nghệ tài chính của châu Á, đồng thời cố gắng loại bỏ mọi trở ngại đối với hoạt động quản lý tiền tệ nhằm khôi phục nền kinh tế bị ảnh hưởng tiêu cực từ cuộc khủng hoảng tài chính năm 2008, cũng như tình hình kinh tế thế giới biến động phức tạp thời gian gần đây./.
Tin từ phòng Thời sự
Đài PT-TH Lâm Đồng

Thích và chia sẻ bài viết qua

Nhập bình luận của bạn:

Ý kiến bạn đọc (0)