Tin tức

Tưng bừng Lễ hội Áo dài TP Hồ Chí Minh

Thứ ba, 13/10/2020 - 08:39

Đã trở thành sự kiện văn hóa thường niên và là sản phẩm du lịch văn hóa đặc trưng của thành phố HCM, Lễ hội Áo dài luôn đượcmong chờ. Vì lẽ đó sự kiện khai mạc lễ hội đã đặc biệt thu hút người dân đến tham gia và hòa mình vào nhiều hoạt động sôi nổi, từng bừng

Những tà áo dài thướt tha, đủ màu sắc, kiểu dáng được chị em háo hức diện lên người khi tham gia Lễ hội Áo dài thành phố, tạo nên bầu không khí tưng bừng nhưng lắng đọng cảm xúc. Ngay cả với nam giới, khi khoác lên mình chiếc áo dài đều rất tự tin, chung tâm trạng bồi hồi, xao xuyến vì nét đẹp truyền thống vốn gắn liền với tà áo dài suốt bao thập kỷ qua.
Dù không được tổ chức ở Phố đi bộ Nguyễn Huệ như mọi năm, nhưng Lễ hội áo dài năm nay cũng mang nhiều ý nghĩa về mặt lịch sử và không gian khi được tổ chức tại Bảo tàng Lịch sử. Trải qua 6 lần tổ chức, lễ hội áo vẫn luôn nhận được sự nhiệt tình hưởng ứng của các nhà thiết kế,   đem đến những tác phẩm độc đáo, ấn tượng.
Lễ hội áo dài năm nay, lần đầu tiên được tổ chức trực tuyến kết hợp với trực tiếp. Việc ứng dụng công nghệ video cá nhân hóa hướng đến mục tiêu trở thành “lễ hội của những người yêu Áo dài” trên khắp thế giới và mang lễ hội đi khắp thế giới.
Dẫu thời đại nào đi chăng nữa thì áo dài Việt mãi là biểu tượng, là nét đẹp trong văn hóa của dân tộc Việt Nam, là di sản văn hóa vật thể cần được giữ gìn và phát huy mạnh mẽ. Với nhiều người, người phụ nữ Việt Nam ở trong trang phục áo dài vẫn là những người phụ nữ đẹp, duyên dáng và hấp dẫn nhất./.

Phòng Thời sự
Đài PTTH Lâm Đồng

Thích và chia sẻ bài viết qua

Nhập bình luận của bạn:

Ý kiến bạn đọc (0)

Cần hỗ trợ doanh nghiệp cho giai đoạn nước rút cuối năm

Thời điểm này là giai đoạn doanh nghiệp (DN) đang chạy nước rút để hoàn thành kế hoạch của năm, nhưng số doanh nghiệp rời bỏ thị trường, tạm ngừng hoạt động vẫn chưa giảm.Số liệu từ Tổng cục Thống kê cho biết, 10 tháng năm 2023, số doanh nghiệp tạm ngừng kinh doanh có thời hạn là 81 nghìn, tăng 22,1% so với cùng kỳ năm trước.

TT Quảng cáo trang nội dung, cột giữa Quảng cáo trang chủ, cột giữa