Tin tức

Bảo Lâm trên 1.100 ha ứng dụng công nghệ cao thu nhập trên 500 triệu đồng

Thứ hai, 23/09/2019 - 10:59

(Lamdongtv.vn) - Sản xuất nông nghiệp ứng dụng công nghệ cao hiện đang là định hướng phát triển của nhiều địa phương trên địa bàn tỉnh Lâm Đồng, trong đó có huyện Bảo Lâm

Đến nay nhiều mô hình ứng dụng nông nghiệp công nghệ cao tại huyện Bảo Lâm đã đem lại nguồn thu nhập cao và ổn định cho người nông dân. 
Cùng với việc chuyển dịch cơ cấu cây trồng theo hướng tăng năng suất, chất lượng, hình thành các vùng sản xuất chuyên canh cây công nghiệp, vùng nguyên liệu tập trung, trong thời gian qua huyện Bảo Lâm còn tích cực triển khai các chương trình sản xuất nông nghiệp ứng dụng công nghệ cao, tạo sự đột phá trong phát triển sản xuất nông nghiệp cả về năng suất, chất lượng và hiệu quả. Thống kê toàn hiện Bảo Lâm hiện đã phát triển được trên 6.500 ha nông nghiệp công nghệ cao, trong đó chủ yếu là diện tích cà phê, chè, cây ăn quả và rau hoa, tập trung tại các địa bàn Lộc An, Lộc Quảng, Lộc ngãi, Lộc Thành và thị trấn Lộc Thắng.
Trong tổng số trên 6.500 ha diện tích ứng dụng công nghệ cao, đến nay đã có gần 100 ha đạt doanh thu từ 1 tỷ đồng/ha trở lên; trên 1.100 ha đạt trên 500 triệu đồng/ha/năm. Theo Ngành chức năng địa phương việc áp dụng sản xuất nông nghiệp công nghệ cao không chỉ tạo tính bền vững, đem lại nguồn thu nhập trên đơn vị diện tích mà còn thay đổi tư duy canh tác cho bà con nông dân, từng bước đa dạng hóa các loại cây trồng tại địa phương./.
Hoàng Ái

Thích và chia sẻ bài viết qua

Nhập bình luận của bạn:

Ý kiến bạn đọc (0)

OK Quảng cáo trang nội dung, cột giữa