Tin tức

“Nói không với túi nilon”

Thứ sáu, 23/08/2019 - 07:15

(Lamdongtv.vn) - Giảm thiểu rác thải nhựa là việc làm được khuyến khích nhằm hạn chế ô nhiễm môi trường.

Hình thành từ 3 năm nay Câu lạc bộ Phụ nữ bảo vệ môi trường tại xã Hiệp Thạnh huyện Đức Trọng với nhiều việc làm thiết thực, ý nghĩa đã góp phần cùng địa phương chung tay xây dựng môi trường ngày càng xanh-sạch-sáng đẹp hơn

Nhất là việc phân loại rác thải ngay tại từng hộ gia đình, nói không với túi nilon, việc làm tuy nhỏ nhưng ý nghĩa là rất lớn.
Mỗi lúc nấu ăn, nhặt rau, hay thu gọn nhà cửa bà Nguyễn Thị Minh Hoàng thôn Quảng Hiệp, xã Hiệp Thạnh, huyện Đức Trọng luôn thực hiện việc phân loại rác thải ra từng loại khác nhau. Rác hữu cơ thì dùng để làm phế phẩm sản xuất nông nghiệp, chăn nuôi còn rác thải nhựa, chai lọ thì gom riêng để thuận tiện cho đơn vị xử lý rác thải thu gom. Bên cạnh đó, mỗi lúc chợ bà Hoàng còn sử dụng làn nhựa để hạn chế việc sử dụng túi nilon như trước đây. Bà Nguyễn Thị Minh Hoàng - thôn Quảng Hiệp, xã Hiệp Thạnh, huyện Đức Trọng cho biết: “ Lúc đầu thì thực hiện cũng khó, ý thức bà con mình còn hạn chế, nhưng hiện nay thì nhiều người làm theo…”
Hình thành từ năm 2017 Câu lạc bộ Phụ nữ bảo vệ môi trường, “Nói không với túi nilon” xã Hiệp Thạnh huyện Đức Trọng đã nhân rộng ở 5/5 thôn của xã. Cùng với thu gom, phân loại rác thải nhựa thì Câu lạc bộ này còn tích cực tham gia thực hiện tốt cuộc vận động do Hội Liện hiệp phụ nữ phát động với phong trào 5 không 3 sạch. Vận động nhân dân trong xã sử dụng các loại bao bì, thùng giấy để đóng gói sản phẩm nông sản sau thu hoạch, sử dụng các đồ dùng thân thiện với môi trường. Chị Vũ Thị Dụi - Chủ tịch Hội liên hiệp Phụ nữ xã Hiệp Thạnh, huyện Đức Trọng khẳng định: “.. Chúng tôi sẽ tiếp tục nhân rộng mô hình này, vận động toàn dân tham gia. Ngoài phân loại rác thải ở gia đình thì còn sử dụng các phế phẩm để trồng rau, chăn nuôi …..”
Thông qua hình thành cũng như phát động phong trào phân loại rác thải, hưởng ứng các hoạt động vì môi trường ở xã Hiệp Thạnh huyện Đức Trọng đã góp phần tích cực trong việc giảm phát thải nhựa, một loại rác không phân hủy, gây nguy hại rất lớn cho cuộc sống con người và hệ sinh thái. Bà Nguyễn Thị Hải Yến - Thôn Quảng Hiệp, xã Hiệp Thạnh, huyện Đức Trọng bày tỏ: “ Ngày nào mình cũng phân loại như vậy, đây là việc làm ý nghĩa, thiết thực góp phần bảo vệ cuộc sống, sanh-sạch-đẹp ở khu dân cư mình sinh sống   ….”
Việc phân loại rác thải sinh hoạt tại hộ gia đình, “ Nói không với túi nilon” ở khu dân cư tại xã Hiệp Thạnh, huyện Đức Trọng trở thành phong trào hết sức ý nghĩa, làm thay đổi một thói quen trong sinh hoạt của người dân địa phương, cùng chung tay phảm thiểu phát thải nhựa hiện nay. Đây cũng là cách làm hay cần được nhân rộng ở nhiều địa phương trong tỉnh./.
Quang Hoạt

Thích và chia sẻ bài viết qua

Nhập bình luận của bạn:

Ý kiến bạn đọc (0)

Quảng cáo trang chủ, cột giữa Danvan
Thời tiết
17 - 24ºC
Chiều tối và đêm có lúc có mưa rào và dông
.
Tỷ giá
.
Loại Bán Mua
USD
AUD
HKD
Địa điểm Mua Bán
TP HCM
Hà Nội
Quảng cáo cột phải,trên cùng
Quảng cáo cột phải trên cùng
 	Quảng cáo trang chủ, cột phải, trên cùng