Lamdongtv.vn - Thời gian qua, nghề trồng dâu nuôi tằm và các lĩnh vực ươm tơ dệt lụa trên toàn tỉnh có bước phát triển tích cực. Lĩnh vực này đã tạo việc làm ổn định cho hơn 2000 người.

Theo thống kê đến nay, tổng diện tích dâu tằm toàn tỉnh đạt gần 10.300 ha trong đó tập trung phần lớn địa bàn TP Bảo Lộc và các huyện Đạ Huoai, Bảo Lâm, Di Linh, Lâm Hà, Đức Trọng, Đam Rông. Cùng với lực lượng trực tiếp trồng dâu nuôi tằm, lĩnh vực chế biến tơ, lụa cũng đang phát triển tích cực và tạo việc làm ổn định thường xuyên cho khoảng 2000 lao động.
Các lao động này chủ yếu làm việc trong 150 cơ sở thu mua kén tằm, 36 cơ sở ươm tơ. Một số làm việc tại các làng nghề trồng dâu nuôi tằm ở các huyện Lâm Hà, Bảo Lâm, Đạ Huoai và Đam Rông. Ngành nông nghiệp tỉnh đang tích cực tạo điều kiện và triển khai các giải pháp hỗ trợ phát triển lĩnh vực chế biến tơ, lụa để nâng cao giá trị sản xuất, tạo thêm nhiều công ăn việc làm cho lao động tại các địa phương./.
Văn Thế