Văn hóa

Thứ năm, 05/10/2023 - 05:54

Đậm hương vị ẩm thực Hà Nội

Tại Cung Thiếu Nhi Hà Nội, không gian giới thiệu ẩm thực Hà Nội là nơi để người dân cũng như du khách trải nghiệm và thưởng thức ẩm thực từ truyền thống đến hiện đại với bàn tay tài hoa của các nghệ nhân ẩm thực, đầu bếp đã được vinh danh tại các sự kiện ẩm thực lớn nhỏ.

Thứ ba, 03/10/2023 - 05:10

Đưa Lễ hội Nghinh Ông Thắng Tam vào danh mục Di sản văn hóa phi vật thể Quốc gia

Tỉnh Bà Rịa-Vũng Tàu đã trao Quyết định ghi danh Lễ hội truyền thống Nghinh Ông, Thắng Tam vào danh mục di sản văn hóa phi vật thể quốc gia cho lãnh đạo UBND Thành phố Vũng Tàu và Ban Quản lý Di tích đình thần Thắng Tam.

Thứ hai, 02/10/2023 - 19:29

Nhịp sống Tây Nguyên (02/10/2023)

Đồng Nai Thượng hôm nay /- Triệu Thị Sa - Một điển hình tiên tiến /- 'Đội chiêng nhí' bên dòng Đạ Đờn

Thứ hai, 02/10/2023 - 08:04

Liên kết phát triển du lịch “Hành trình Biển và Hoa”

Lamdongtv.vn -Tại Xã Đạ Quyn huyện Đức Trọng Sở Văn hóa, Thể thao và Du lịch Lâm Đồng phối hợp với Sở Văn hóa, Thể thao và Du lịch Bình Thuận tổ chức Hội nghị liên kết phát triển du lịch “Hành trình Biển và Hoa” kết nối Lâm Đồng và Bình Thuận.

Thứ bảy, 30/09/2023 - 10:32

Lâm Đồng : Du lịch có trách nhiệm gắn với bảo tồn thiên nhiên

Lamdongtv.vn - Sở Văn hóa Thể thao & Du lịch Lâm Đồng phối hợp với Dự án quản lý rừng bền vững và bảo tồn đa dạng sinh học tổ chức tọa đàm Du lịch có trách nhiệm gắn với bảo tồn thiên nhiên và động vật hoang dã (ĐVHD). Đại diện các ngành chức năng, các nhà khoa học và các đơn vị hoạt động trong lĩnh vực du lịch trên địa bàn tỉnh đã tham dự.

Thứ sáu, 29/09/2023 - 05:22

Đánh thức giá trị truyền thống qua Tết Trung thu

Sau thời gian tưởng chừng bị rơi vào quên lãng, nhiều giá trị tốt đẹp của Tết Trung thu cổ truyền đã không chỉ còn trong hoài niệm mà đang tích cực lan tỏa trong cộng đồng. Với nhiều nỗ lực và cả sự bền bỉ, đến nay, nhiều di tích, địa chỉ tại Thủ đô Hà Nội đã trở thành điểm đến với người dân và du khách mỗi mùa Trung thu.

Thứ năm, 28/09/2023 - 10:57

Đức Trọng: Tổ chức Liên hoan linh vật Trung thu

Lamdongtv.vn - Hòa chung không khí tết Trung thu vui tươi, phấn khởi của thiếu nhi cả nước, UBND thị trấn Liên Nghĩa huyện Đức Trọng đã tổ chức liên hoan linh vật trung thu với chủ đề: “ Vui hội trăng rằm năm 2023”.Đây là năm đầu tiên thị trấn Liên Nghĩa, huyện Đức Trọng tổ chức liên hoan linh vật Trung thu, chương trình đã mang tới cho các em thiếu nhi, học sinh trên địa bàn nhiều niềm vui bổ ích

Thứ năm, 28/09/2023 - 10:54

​Giao lưu văn hóa thiếu nhi các dân tộc khu vực phía Nam

Bình Phước - Vui tươi, ấm áp, đậm đà bản sắc văn hóa các dân tộc… đó là những dấu ấn đọng lại tại chương trình giao lưu văn hoá thiếu nhi các dân tộc khu vực phía Nam diễn ra tối 26/9 tại Trung tâm Văn hóa tỉnh. Chương trình nằm trong chuỗi các sự kiện của Ngày hội văn hoá thiếu nhi các dân tộc cấp khu vực do Hội đồng Đội Trung ương phối hợp cùng Trung ương Hội Liên hiệp phụ nữ Việt Nam tổ chức.

Thứ năm, 28/09/2023 - 05:23

Hà Nội : Phố đi bộ đậm chất Châu Âu thu hút giới trẻ

Một khu phố đi bộ mở cửa vào chiều tối các ngày trong tuần mang màu sắc, phong cách Châu Âu tại khu vực quận Thanh Xuân, Hà Nội đã thu hút rất nhiều du khách, đặc biệt là các bạn trẻ. Con phố đi bộ dài khoảng 200m này mới khai trương ở khu vực Hạ Đình, quận Thanh Xuân đông kín người, chiếm số đông là các bạn trẻ Gen Z.

Thứ tư, 27/09/2023 - 05:19

Đà Nẵng : Đồ chơi trung thu truyền thống hút khách

Tại thành phố Đà Nẵng, mùa Trung thu năm nay, các loại đồ chơi truyền thống làm từ chất liệu tre, giấy gương, vải được người tiêu dùng ưu chuộng và chiếm thị phần lớn tại các cơ sở kinh doanh, mua bán. Với cả hợp lý, chất liệu an toàn, nhiều người dân đã lựa chọn đồ chơi Trung thu truyền thống cho con và cũng là để quy về với giá trị văn hóa truyền thống.

Thắp sáng hoa sen trên hồ Xuân Hương Đà Lạt

Lamdongtv.vn - Ban trị sự giáo hội phật giáo thành phố Đà Lạt đã tổ chức chương trình thắp sáng 7 đóa hoa sen trên Hồ Xuân Hương, mở đầu cho tuần lễ phật đản, phật lịch năm 2024. Tại buổi lễ, Ban tổ chức lễ phật đản, phật lịch 2568 thành phố Đà Lạt đã lần lượt thắp sáng 7 đóa hoa sen trên hồ xuân hương, 7 đóa hoa sen là biểu tượng cho 7 bước đi của đức phật lúc đản sinh.

OK Quảng cáo trang nội dung, cột giữa