Tin tức

Ngành công nghiệp thi đua chào mừng Đại hội Đảng

Chủ nhật, 24/01/2021 - 06:43

(Lamdongtv.vn) -Trong những ngày chuẩn bị diễn ra Đại hội Đại hội toàn quốc làn thứ XIII của Đảng, Ngành công nghiệp đang nổ lực thi đua tích cực đổi mới sáng tạo trong lao động sản xuất, lập thành tích thiết thực chào mừng Đại hội

 Bằng chủ trương, đường lối lãnh đạo đúng đắn của Đảng, Nhà nước, sự linh động của cấp ủy, chính quyền địa phương, cùng với nhiều lĩnh vực thế mạnh khác, Ngành Công nghiệp Lâm Đồng đã và đang tiếp tục khẳng định vị thế quan trọng trên bản đồ công nghiệp khu vực Tây Nguyên và cả nước

Trong những ngày chuẩn bị diễn ra Đại hội Đại hội toàn quốc làn thứ XIII của Đảng, cùng với nhiều Ngành lĩnh vực khác, Ngành công nghiệp của Lâm Đồng đang nổ lực thi đua tích cực đổi mới sáng tạo trong lao động sản xuất, lập thành tích thiết thực chào mừng Đại hội, đồng thời làm cơ sở để địa phương hoàn thành các mục tiêu, nhiệm của năm 2021 và nhiệm kỳ 2020-2025. 
Trong những Ngày chuẩn bị diễn ra Đại hội toàn quốc lần thứ XIII của Đảng, chúng tôi có dịp đến thăm Công ty Nhôm Lâm Đồng. Tiếp chúng tôi đại diện Công ty cho biết: Là dự án công nghiệp trọng điểm của khu vực Tây Nguyên và cả nước ..Những ngày này tại Công ty Nhôm Lâm Đồng, không khí làm việc của toàn thể cán bộ, nhân viên và người lao động của công ty khá hồ hởi. Với quyết tâm thực hiện hoàn thành vượt mức các chỉ tiêu sản xuất, kinh doanh, góp phần thiết thực chào mừng Đại hội toàn quốc lần thứ 13 của Đảng, bước vào năm 2021, Công ty Nhôm Lâm Đồng tiếp tục đẩy mạnh các chương trình tin học hóa, tự động hóa, ứng dụng khoa học công nghệ, nâng cao giá trị sản xuất, hoàn thành mục tiêu sản xuất trên 4,1 triệu tấn quặng nguyên khai, 1,7 triệu tấn quặng tinh và 650 ngành tấn Alumin quy đổi, giải quyết việc làm ổn định cho trên 1.400 cán bộ, nhân viên và người lao động.


Qua các nhiệm kỳ Đại hội Đảng, “Phát triển công nghiệp hóa, hiện đại hóa” là một trong những mục tiêu, nhiệm vụ ưu tiên hàng đầu. Dự thảo Văn kiện Đại hội 13 của Đảng cũng xác định tầm nhìn, mục tiêu đến năm 2025, Việt Nam sẽ là nước đang phát triển, có công nghiệp theo hướng hiện đại, vượt qua mức thu nhập trung bình thấp. Chính vì lẽ đó mà trong những năm gần đây, tỉnh Lâm Đồng luôn chú trọng, ưu tiên đến sự phát triển của Ngành công nghiệp. Qua đánh giá, các sản phẩm công nghiệp Lâm Đồng hiện khá phong phú, đa dạng, tập trung vào các nhóm Ngành sản xuất mũi nhọn như công nghiệp chế biến nông sản, may mặc, khai khoáng, khai thác vật liệu xây dựng, năng lượng thủy điện và năng lượng tái tạo. Mục tiêu đến năm 2025, Lâm Đồng sẽ là tỉnh khá của cả nước, với ngành công nghiệp phát triển toàn diện, bền vững dựa trên những lĩnh vực mũi nhọn có thế mạnh đặc trưng riêng. Cùng với đó, Ngành công nghiệp áp dụng công nghệ máy móc hiện đại, tự động hóa, đáp ứng yêu cầu của cuộc cách mạng công nghiệp 4.0. 
 
Bằng chủ trương, đường lối lãnh đạo đúng đắn của Đảng, Nhà nước, sự linh động của cấp ủy, chính quyền địa phương, cùng với nhiều lĩnh vực thế mạnh khác, Ngành Công nghiệp Lâm Đồng đã và đang tiếp tục khẳng định vị thế quan trọng trên bản đồ công nghiệp khu vực Tây Nguyên và cả nước. Với niềm tin về sự thành công của Đại hội toàn quốc lần thứ XIII của Đảng là tiền đề, động lực để trong thời gian tới, Ngành công nghiệp của Lâm Đồng tiếp tục hoàn thành các mục tiêu, nhiệm vụ được giao, đóng góp tích cực vào sự phát triển kinh tế, xã hội của đất nước và địa phương./.

Hoàng Ái

Thích và chia sẻ bài viết qua

Nhập bình luận của bạn:

Ý kiến bạn đọc (0)