Tin tức

Tri thức trẻ Lâm Đồng hướng về đại hội Đảng

Thứ hai, 25/01/2021 - 08:37

(Lamdongtv.vn) - Trước thềm Đại hội 13 của Đảng sắp diễn ra tại Hà Nội, cùng với tri thức trẻ của cả nước, tri thức trẻ tỉnh Lâm Đồng cũng bày tỏ niềm vui mừng, phấn khởi và gửi gắm nhiều niềm tin tưởng đến Đại hội, với nhiều mong muốn kỳ vọng

Là sinh viên từng nhận được nhiều danh hiệu giải thưởng như sao tháng giêng cấp trung ương; sinh viên 5 tốt cấp tỉnh và cùng nhiều giải thưởng khác. Đặng Duy Nam, sinh viên Trường đại học Đà Lạt đã không ngừng nỗ lực học tập, phấn đấu và rèn luyện. Đồng thời, bản thân Nam tự tìm hiểu trau dồi kiến thức, đặc biệt quan tâm thông tin về tình hình chính trị, kinh tế, xã hội của đất nước, nhất là sự kiện chính trị quan trọng của đất nước Đại hội lần thứ XIII của Đảng. Vì vậy bản thân Nam luôn tin tưởng vào sự lãnh đạo của Đảng, gửi gắm đến đại hội niềm tin và sự kỳ vọng Đảng và Nhà nước sẽ có những quyết sách, quyết định và định hướng đổi mới cho phù hợp với thời kỳ hội nhập của đất nước, tạo cho thế hệ trẻ có đủ bản lĩnh, trí tuệ và những kỹ năng cần thiết của một công dân bước vào cuộc cách mạng 4.0
SV Đặng Duy Nam – Trường Đại học Đà Lạt : em mong muốn Đại hội Đảng quan tâm đến chính sách nghiên cứu khoa học trong sinh viên cần phải được đẩy mạnh hơn nữa, khi sinh viên tham gia nghiên cứu khoa học cần phải có chính sách ưu đãi đến từ Đảng và nhà nước, đặc biệt là chính sách ưu đãi về kinh phí.v.v. Ngoài ra cần có những khóa tuận huấn về ngoại ngữ cho sinh viên để sinh viên bắt kịp với thời đại cuộc cách mạng công nghiệp 4.0…
Được đứng vào hàng ngũ của Đảng cộng sản Việt Nam khi còn là sinh viên, vì vậy nữ đảng viên trẻ Huỳnh Thị Thu Hằng  - Trường  Đại học Yersin Đà Lạt luôn xác định cần nỗ lực học tập, rèn luyện thật tốt, không ngừng hoàn thiện về phẩm chất đạo đức, tri thức và bản lĩnh chính trị, phấn đấu hoàn thành tốt nhiệm vụ của người đảng viên trẻ để được góp phần công sức nhỏ bé của mình vào sự nghiệp cách mạng của Đảng và nhân dân . Với cá nhân Thu Hằng mong rằng Đại hội Đảng lần thứ 13 sẽ đưa ra những quyết sách giúp cho các sinh viên sau khi ra trường có nhiều cơ hội tìm kiếm việc làm hơn, được làm công việc mình yêu thích đúng với chuyên ngành theo học. 
Chị Huỳnh Thị Thu Hằng - Trường Đại học Yersin Đà Lạt : em mong rằng đại hội đảng sẽ đưa ra nhiều chính sách quan trọng, trong đó vấn đề việc làm cho sinh viên sau khi ra trường, đó là các doanh nghiệp cần đưa ra thông tin tuyển lao động sớm để sinh viên có hướng lựa chọn ngành nghề phù hợp với trình độ… . 

Đối với sinh viên Nguyễn Nhật  Duy -. Trường Đại học Yersin Đà Lạt tin tưởng đại hội Đảng sẽ thành công tốt đẹp, và  trong các quyết sách liên quan đến Đảng sẽ quan tâm hơn đến các phong trào của sinh viên, đặc biệt là phong trào sinh viên 5 tốt, qua đó phát hiện kịp thời các nhân tố tích cực để động viên khen thưởng và nhân rộng. 
Sinh viên Nguyễn Nhật  Duy -. Trường Đại học Yersin Đà Lạt :  em thầy phong trào sinh viên 5 tốt tiêu chí cho sinh viên rất cao, để trở thành sinh viên 5 tốt cấp trung ương thì cần phải có chính sách hỗ trợ thêm cho sinh viên bằng các hoạt động ngoại khóa, mà vấn đề này thì còn ít, vì vậy cần phải đẩy mạnh hơn để sinh viên có cơ hội sinh viên phấn đấu…. 

Còn rất nhiều những mong muốn của thế hệ tri thức trẻ tỉnh Lâm Đồng kỳ vọng vào đại hội Đảng toàn quốc lần thứ 13, và đại hội sẽ đưa ra nhiều quyết sách quan trọng về xây dựng và phát triển đất nước trong 5 năm tới tạo nên những bước mang tính đột phá trong giai đoạn mới của đất nước./. 
Minh Hiên

Thích và chia sẻ bài viết qua

Nhập bình luận của bạn:

Ý kiến bạn đọc (0)