Tin tức

Lãnh đạo tỉnh kiểm tra chốt trực phòng chống Covid - 19

Thứ ba, 02/02/2021 - 10:52

(Lamdongtv.vn) - Phó Chủ tịch UBND tỉnh đã kiểm tra tình hình hoạt động tại chốt kiểm soát phòng chống dịch số 3 trên Quốc lộ 27C đặt ở xã Đạ Chais - huyện Lạc Dương, giáp ranh với huyện Khánh Vĩnh, tỉnh Khánh Hoà

Cùng đi có đại diện các sở ban ngành liên quan và lãnh đạo Huyện Lạc Dương.
Tại đây, Phó Chủ tịch UBND tỉnh, ông Đặng Trí Dũng cùng Đoàn công tác đã kiểm tra quy trình thực hiện nhiệm vụ phòng chống dịch Covid-19 của các lực lượng tại chốt trực số 3. Qua đó, PCT UBND tỉnh ghi nhận, đánh giá cao tinh thần, trách nhiệm của các lực lượng y tế, công an, quân đội, thanh tra giao thông, quản lý thị trường và các tình nguyện viên thanh niên không ngại khó khăn, vất vả đang ngày đêm làm nhiệm vụ phòng chống dịch Covid-19 tại chốt; cùng nhau khắc phục những khó khăn về nơi ăn, chốn ở để thực hiện tốt công tác phòng chống dịch Covid-19.
Phó Chủ tịch UBND tỉnh Lâm Đồng cũng yêu cầu các lực lượng làm nhiệm vụ tại chốt trực số 3 phải tiếp tục tuân thủ các quy trình, quy chế làm việc, thực hiện đúng theo chỉ đạo của Ban Chỉ đạo phòng chống dịch Covid-19 tỉnh Lâm Đồng đã ban hành; trong quá trình thực hiện nhiệm vụ kiểm tra, giám sát y tế phải chấp hành nghiêm việc sử dụng các dụng cụ bảo hộ y tế nhằm đảm bảo an toàn tuyệt đối cho bản thân và toàn bộ lực lượng tại chốt trực; không được phép chủ quan, lơ là bỏ sót việc kiểm tra, giám sát y tế đối với người và phương tiện qua chốt trực; đồng thời, phải xử lý nghiêm các trường hợp cố tình không đeo khẩu trang, vi phạm các nguyên tắc phòng chống dịch… Đối với huyện Lạc Dương, có trách nhiệm hỗ trợ lực lượng “chia lửa” cùng chốt trực hoàn thành tốt nhiệm vụ trong các giờ cao điểm, đông đúc phương tiện giao thông qua lại, luôn tích cực động viên tinh thần để lực lượng yên tâm công tác nhất là trọng những ngày cận tết.
Theo báo cáo, hiện chốt kiểm soát phòng chống dịch Covid-19 số 3 có hơn 35 người gồm các ban, ngành của tỉnh và huyện Lạc Dương làm nhiệm phòng chống dịch 24/24 giờ. Sau 4 ngày thực hiện nhiệm vụ tại chốt trực, các lực lượng đã kiểm tra, giám sát y tế đối với hàng chục ngàn người trên các phương tiện giao thông ra vào địa bàn tỉnh Lâm Đồng. Đến thời điểm này, chưa phát hiện trường hợp nào qua chốt có dấu hiệu sốt, ho phải áp dụng các biện pháp cách ly y tế. Tất cả người điều khiển phương tiện giao thông qua chốt đều hợp tác chấp hành tốt việc kiểm tra y tế của cơ quan chức năng. cơ quan chức năng đã xử phạt 1 trường hợp không đeo khẩu trang khi qua chốt, đồng thời thực hiện tuyên truyền nâng cao ý thức của người dân trong việc phòng chống dịch bệnh. Được biết, Lâm Đồng đã thành lập các chốt kiểm soát phòng, chống dịch bệnh Covid-19 đặt tại các cửa ngõ ra, vào tỉnh. Các chốt trực và hoạt động 24/24 nhằm kiểm tra, phòng ngừa dịch bệnh Covid 19 xâm nhập vào địa phương thông qua đường giao thông ra vào Lâm Đồng.
Phương Thảo

Thích và chia sẻ bài viết qua

Nhập bình luận của bạn:

Ý kiến bạn đọc (0)