Tin tức

Ở một cơ sở y tế vùng xa

Thứ ba, 01/10/2019 - 11:00

(Lamdongtv.vn) - Trung tâm Y tế huyện Đam Rông đã luôn quan tâm đổi mới trang thiết bị y tế, đẩy mạnh cải cách thủ tục hành chính, tăng cường đào tạo trình độ chuyên môn cho đội ngũ y, bác sĩ

 Mặc dù là huyện vùng sâu, vùng xa còn nhiều khó khăn nhưng nhiều năm qua, Trung tâm Y tế huyện Đam Rông đã luôn quan tâm đổi mới trang thiết bị y tế, đẩy mạnh cải cách thủ tục hành chính, tăng cường đào tạo trình độ chuyên môn cho đội ngũ y, bác sĩ.Qua đó từng bước hướng đến sự hài lòng của người bệnh và nâng cao chất lượng khám, chữa bệnh cho người dân nơi đây.

Với một địa phương có hơn 70% là bà con người đồng bào dân tộc thiểu số sinh sống, địa hình đi lại khó khăn, vì vậy, trong những năm qua, Trung tâm y tế huyện Đam Rông đã luôn xác định công tác chăm sóc sức khỏe của nhân dân trên địa bàn là nhiệm vụ hàng đầu, Trung tâm đã vượt qua mọi khó khăn về điều kiện cơ sở vật chất của một cơ sở y tế tuyến huyện để triển khai đồng bộ các giải pháp, nhằm để từng bước nâng cao công tác chăm sóc toàn diện cho người bệnh, hướng đến sự hài lòng của người bệnh khi đến khám và điều trị tại tuyến y tế cơ sở.

Bà K’ Bảy – huyện Đam Rông nói : Tôi thường đến đây chữa bệnh, ở đây các bác sĩ nhiệt tình, chăm sóc, hỏi han bệnh nhân. Cứ đau bệnh gì tôi lại đến đây….
Với quy mô 50 gường bệnh, hơn 150 đội ngũ cán bộ, y, bác sĩ, y tá, điều dưỡng.v.v, trung bình hàng ngày có khoảng hơn 200 – 300  lượt bệnh nhân đến khám và điều trị,  để có được chất lượng khám, và sự hài lòng của người bệnh, Trung tâm đã luôn chú trọng nâng cao trình độ chuyên môn nghiệp vụ, ngoài đào tạo bác sĩ theo hình thức “cầm tay chỉ việc” tại các bệnh viện tuyến tỉnh là một trong những giải pháp nâng cao nguồn nhân lực mà Trung tâm đã thực hiện trong thời gian qua. Cùng với đó, Trung tâm chú trọng đào tạo bồi dưỡng, chuyển giao gói kỹ thuật, đào tạo nâng cao kỹ năng thực hành chuyên môn theo êkíp, từ đó góp phần đáp ứng tốt nhu cầu khám chữa bệnh cho nhân dân.

BS K’ B Rỗi - Trung tâm y tế huyện Đam Rông chia sẻ : mặc dù có nhiều khó khăn, tuy nhiên được đơn vị quan tâm cử đi học nên giờ về phải tận tâm, phục vụ công tác khám chữa bệnh cho bà con nhân dân ở địa phương…
Cùng với việc nâng cao chất lượng khám và điều trị, Trung tâm y tế huyện Đam Rông đã đẩy mạnh cải cách hành chính, ứng dụng khoa học công nghệ, đổi mới diện mạo để phục vụ người bệnh tốt hơn. Khoa Khám bệnh là bộ mặt của Trung tâm, do đó, đơn vị đã rà soát, sắp xếp lại quy trình khám bệnh, bố trí thêm bộ phận tiếp nhận, phân loại, phân luồng khám bệnh một cách hợp lý, khoa học. Duy trì hiệu quả bộ phận tiếp đón, hướng dẫn người bệnh về các thủ tục đến khám, nhập viện, chuyển viện. 
Ông K’ Ngọc Hùng – Giám đốc Trung tâm y tế huyện Đam Rông cho biết: Đóng chân ở địa bàn vùng sâu, trung tâm cũng còn nhiều khó khăn về cơ sở vật chất, trang thiết bị y tế, tuy nhiên chúng tôi tận dụng hết mọi khả năng để nâng cao chuyên môn, nhằm từng bước chăm sóc  sức khỏe ban đầu cho người dân ở vùng sâu, vùng xa được tốt hơn. 
Với điều kiện cơ sở vật chất, trang thiết bị y tế còn nhiều thiếu thốn, tuy nhiên, đội ngũ cán bộ, y bác sĩ tại Trung tâm y tế huyện Đam Rông đã luôn nỗ lực để từng bước thực hiện tốt công tác chăm sóc sức khỏe ban đầu cho người dân, và được nhân dân ngày càng tin tưởng. Đây là động lực để các y, bác sĩ không ngừng học tập, nâng cao trình độ chuyên môn, phục vụ tốt nhu cầu khám chữa bệnh trên địa bàn huyện nhằm thực hiện tốt mục tiêu của chương trình sức khỏe Việt Nam đã được thủ tướng chính phủ phê duyệt đó là “Quản lý, chăm sóc sức khỏe liên tục, lâu dài tại tuyến y tế cơ sở để góp phần giảm gánh nặng bệnh tật, tử vong và nâng cao chất lượng cuộc sống cho nhân dân”./.  
Minh Hiên

Thích và chia sẻ bài viết qua

Nhập bình luận của bạn:

Ý kiến bạn đọc (0)

Quảng cáo trang nội dung, cột giữa Quảng cáo trang chủ, cột giữa