Tin tức

Xuân mới thanh bình và an toàn

Thứ tư, 17/02/2021 - 09:50

(Lamdongtv.vn) - Năm 2020 là một năm đặc biệt bởi dịch Covid-19, vì vậy đón Xuân mới Tân Sửu với người dân cũng có nhiều sự khác biệt,đón xuân mới đơn giản, ấm cúng và luôn đề cao việc phòng chống dịch bệnh trong dịp tết được an toàn

         Sự khác biệt năm nay, đó là tỉnh Lâm Đồng không tổ chức bắn pháo hoa dịp tết Nguyên Đán như thường lệ, do dịch bệnh Covid-19 diễn biến phức tạp. Tuy nhiên, trong đêm 30 tết người dân thành phố Đà Lạt cũng tập trung về quảng trường Lâm Viên để trãi nghiệm không khí giao thừa. 
Ngày đầu năm mới, các khu, điểm du lịch và cầu an lễ chùa trên địa bàn thành phố khá vắng vẻ. Do tình hình hình dịch bệnh nên các gia đình cũng hạn chế việc đi lại, tập trung đông người, vì vậy không xảy ra việc chen lấn, tắc đường như những dịp tết năm ngoái.
Do tình hình dịch bệnh, nên dịp tết năm nay các tua, khách sạn ở Đà Lạt đều bị hủy phòng, hủy tua. Theo các cơ sở lưu trú số phòng chỉ đạt khoảng 50% khách đăng ký, đồng thời giá thuê phòng cũng giảm từ 30 đến 50%. Các dịch vụ ăn uống cũng hạn chế mở cửa, tập trung đông người để phòng chống dịch.


Dịp tết Tân Sửu năm nay, tại Bệnh viện Đa khoa tỉnh Lâm Đồng số ca cấp cứu giảm hẳn. Từ ngày 9/2 đến nay, phòng cấp cứu bệnh viện tiếp nhận trên 600 bệnh nhân, giảm hơn 50% bệnh nhân so với năm trước; đáng chú ý các ca tại nạn giao thông, tai nạn sinh hoạt trên 50%.
Từ ngày mồng 3 tế đến nay dù lượng khác đến Đà Lạt đông hơn, tuy nhiên tình hình an ninh trật tự và an toàn giao thông trên địa bàn Đà Lạt vẫn đảm bảo thông suốt, không còn tình trạng ùn tắc, như các năm về trước. Thống kê của cơ quan chức năng, trong dịp tết toàn tỉnh xảy ra 1 vụ tai nạn giao thông làm 1 người tử vong, 1 người bị nặng và một số vụ va quệt nhẹ. Nhờ chủ đồng trong công tác đảm bảo an toàn giao thông của lực lượng chức năng đã giúp người dân và du khách có những ngày nghỉ Tết bình an.
Dù ảnh hưởng của dịch Coivid-19, tuy nhiên kinh tế. xã hội và đời sống người dân Lâm Đồng trong năm 2020 vẫn được đảm bảo. Đón xuân mới Tân Sửu với nhiều khác biệt, nhưng mỗi người, mỗi gia đình trong tỉnh vẫn phấn khởi, đoàn kết vừa vui xuân vừa thực hiện tốt công tác phòng chống dịch, với hy vọng một năm mới bình an và thành công trong cuộc sống.
Mạnh Thành

Thích và chia sẻ bài viết qua

Nhập bình luận của bạn:

Ý kiến bạn đọc (0)