Tin tức

Trung tâm thương mại phòng dịch covid-19

Thứ năm, 18/02/2021 - 09:22

​Các siêu thị, trung tâm thương mại tại Đà Nẵng đã hoạt động trở lại. Cùng với hoạt động kinh doanh mở hàng đầu năm mới, công tác phòng chống dịch Covid-19 tại cũng được siết chặt theo khuyến cáo 5k để chủ động phòng dịch trong cộng đồng

Khu vực kinh thực phẩm siêu thị Vinmart, mặt hàng rau củ quả, trái cây khá dồi dào, giá cả ổn định. Theo ghi nhận mặc dù lượng khách đến mua sắm không tăng mạnh, nhưng siêu thị vẫn áp dụng các chương trình khuyến mãi khai xuân may mắn và giảm giá từ 10 đến 20% để kích cầu tiêu dùng thị trường bán lẻ đầu năm.
Chị Nguyễn Thị Diệu Thi –  Thành phố Đà Nẵng : Thấy giá vẫn như ngày thường không  có gì thay đổi và rau ở đây lúc nào cũng tươi. 

Chị Huỳnh Thị Tiến – Thành phố Đà Nẵng : Vô đây là mình không phải lo gì hết, trong này rất là đầy đủ, không  thiếu cái gì nhưng mà giá cả cũng tốt. 
Hiện hầu hết các cửa hàng, đơn vị kinh doanh bán lẻ tại các siêu thị, trung tâm thương mại ở Đà Nẵng đã khai trương mở hàng đầu năm. Để chủ động phòng chống dịch Covid-19, tất cả khách hàng, người kinh doanh tại đây đều được kiểm tra thân nhiệt, yêu cầu đeo khẩu trang và thực hiện các biện pháp phòng dịch theo khuyến cáo 5k của Bộ Y tế. 
Anh Tạ Quang Bảo - Thành phố Đà Nẵng : Ở nơi đông người như thế này mình luôn đeo khẩu trang và thực hiện rửa tay sát khuẩn thường xuyên. Tránh tiếp xúc gần với lại những người xunh quanh. Ngoài cổng thì có bảo vệ họ kiểm tra thân nhiệt và hướng dẫn đeo khẩu trang, sát khuẩn nên mình nghĩ là đảm bảo an toàn. 
Chị Nguyễn Thị Phương Thảo - Thành phố Đà Nẵng : Ở những nơi đây có các bộ phận an ninh họ kiểm tra rất kỹ càng, như vậy nó đảm bảo được cái tính an toàn cho bản thân và mọi người xung quanh thì em cũng an tâm hơn khi đến đây vui chơi trong ngày Tết. 
Do có sự kiểm soát của bảo vệ  nên đa số người dân chấp hành các quy định phòng dịch.Tuy nhiên, tại các khu vui chơi trong trung tâm thương mại vẫn còn tình trạng chủ quan, không đeo khẩu trang như thế này. Dịch Covid-19 vẫn đang diễn biến khó lường, mặc dù ở nước ta dịch bệnh vẫn nằm trong tầm kiểm soát, nhưng mỗi người dân cần nâng cao ý thức phòng bệnh để bảo vệ sức khỏe cho bản thân và cộng đồng./. 
Phòng Thời sự
Đài PTTH Lâm Đồng

Thích và chia sẻ bài viết qua

Nhập bình luận của bạn:

Ý kiến bạn đọc (0)