Tin tức

Ngành y tế triển khai các biện pháp cấp bách phòng chống Covid

Thứ tư, 24/02/2021 - 09:00

(Lamdongtv.vn) - Giám đốc Sở Y tế Lâm Đồng đã chủ trì Hội nghị trực tuyến triển khai các biện pháp cấp bách phòng chống Covid - 19. Tham dự có đại diện lãnh đạo các cơ sở khám chữa bệnh tuyến tỉnh và 11 điểm cầu trên địa bàn tỉnh

Trước tình hình diễn biến phức tạp của dịch bệnh Covid 19, công tác phòng chống dịch bệnh Covid trên địa bàn tỉnh được ngành y tế Lâm Đồng kiểm soát chặt chẽ. Cụ thể, trong đợt phòng dịch bệnh covid lần 4, ngành đã cho Thành lập bổ sung 2 khu vực cách ly tập trung phòng  nâng tổng số lên 29 khu cách ly tập trung với tổng số 4. 150 giường cách ly), đã tiến hành cách ly 1.189 trường hợp, khởi động thành lập và duy trì 13 chốt kiểm soát người và phương tiện đến địa phương, qua 23 ngày triển khai 13 chốt kiểm soát đã kiểm soát 266.898 lượt phương tiện, đo thân nhiệt và truyền thông phòng chống dịch bệnh COVID-19 cho 824.208 lượt người: Chưa phát hiện trường hợp nào cần phải giải quyết cách ly y tế liên quan đến dịch COVID-19. Đồng thời, Tổ chức kiểm tra việc thực hiện phòng, chống Covid-19 tại các siêu thị, bến xe trên địa bàn tỉnh Lâm Đồng.
Ngoài ra, Sở Y tế cũng đã chỉ đạo cho Trung tâm Kiểm soát bệnh tật tỉnh tiến hành lấy 874 mẫu xét nghiệm bằng kỹ thuật Realtime-PCR, kết quả 874 mẫu này đều có kết quả âm tính với SARS-CoV-2. Như vậy, qua bốn giai đoạn phòng, chống dịch bệnh, Ngành Y tế Lâm Đồng đã tiến hành lấy 1.424 mẫu xét nghiệm bằng kỹ thuật Realtime-PCR, kết quả 1.424 mẫu này đều có kết quả âm tính, tỉnh Lâm Đồng chưa có trường hợp nào dương tính với SARS-CoV-2. 

Chỉ đạo tại hội nghị, ông Nguyễn Đức Thuận - Giám đốc Sở Y tế  đề nghị các cơ sở y tế trên địa bàn tỉnh thực hiện đầy đủ các biện pháp phòng, chống dịch trong tình hình mới theo đúng hướng dẫn của Bộ Y tế; Tăng cường công tác giám sát, truy vết tất cả các trường hợp về từ vùng dịch, thực hiện cách ly theo quy định của Bộ Y tế. Phối hợp với Sở Y tế các tỉnh, thành phố tổ chức truy vết các trường hợp có yếu tố dịch tễ liên quan tới các ca bệnh mắc Covid-19 tại các tỉnh thành phố về địa phương.
Thực hiện nghiêm thông điệp 5K, nhất là đeo khẩu trang tại nơi công cộng, không tụ tập đông người. Xử phạt nghiêm những người không đeo khẩu trang nơi công cộng. Tiếp tục chuẩn bị và quản lý tốt việc cách ly tập trung tại các cơ sở cách ly tập trung trên địa bàn tỉnh, nhất là cách ly tại các cơ sở lưu trú; đảm bảo tuyệt đối an toàn, chống lây nhiễm chéo. Kiểm soát chặt chẽ hoạt động xuất nhập cảnh tại Cảng hàng không Liên Khương, ngăn chặn kịp thời và xử lý nghiêm các trường hợp vi phạm về nhập cảnh; tăng cường quản lý người nhập cảnh lưu trú tại địa phương, không để xảy ra mất an toàn.Thực hiện nghiêm việc kiểm soát nhiễm khuẩn, phòng chống lây nhiễm chéo tại các cơ sở khám bệnh, chữa bệnh theo quy định.. 
Minh Hiên

Thích và chia sẻ bài viết qua

Nhập bình luận của bạn:

Ý kiến bạn đọc (0)