Tin tức

Chủ tịch UBND tỉnh kiểm tra các công trình trọng điểm tại Đức Trọng

Thứ tư, 24/02/2021 - 09:17

(Lamdongtv.vn) - Chủ tịch UBND tỉnh kiểm tra tiến độ đầu tư dự án Khu công nghiệp Phú Bình, khu nông nghiệp công nghệ cao Tân Phú xã Phú Hội và dự án xây dựng khu trung tâm hành chính huyện Đức Trọng

     Theo đề án quy hoạch, khu công nghiệp Phú Bình, thuộc địa bàn xã Phú Hội có diện tích 246 ha, khu nông nghiệp công nghệ cao Tân Phú thuộc xã Phú Hội có quy mô hơn 150 ha, khu trung tâm hành chính tập trung huyện Đức Trọng có diện tích khoảng 200 ha. Đây là những dự án trong điểm của huyện Đức Trọng, tuy nhiên thời gian qua vì nhiều lý do khác nhau nên đến nay vẫn chưa được triển khai xây dựng.
Sau khi kiểm tra thực địa, đoàn công tác tỉnh đã lắng nghe ý kiến góp ý cũng như các đề xuất của chính quyền huyện Đức Trọng và các sở, ngành liên quan tới việc triển khai xây dựng các dự án. Hầu hết các ý kiến đều thống nhất cao với việc cần sớm hoàn thiện các thủ tục hồ sơ pháp lý để kêu gọi nhà đầu tư tham gia thực hiện dự án, đồng thời mong muốn UBND tỉnh tạo điều kiện thuận lợi nhất cho chính quyền địa phương trong quá trình thực hiện các chủ trương thu hút đầu tư. Riêng khu nông nghiệp công nghệ cao Tân Phú, lãnh đạo huyện Đức Trọng đề nghị UBND tỉnh cần tiếp tục xem xét việc nên tiếp tục hay thu hồi dự án vì việc kêu gọi đầu tư vào đây thời gian qua rất khó khăn và thiếu tính khả thi.
Kết luận buổi làm việc, Chủ tịch UBND tỉnhTrần Văn Hiệp cho biết, đối với dự án khu nông nghiệp công nghệ cao Tân Phú, sẽ trình Thường vụ Tỉnh ủy xin ý kiến về phương án giải quyết trong thời gian tới. Còn đối với khu công nghệp Phú Bình và dự án xây dựng trung tâm hành chính huyện Đức Trọng, thời gian tới yêu cầu huyện Đức Trọng và các sở, ngành liên quan cần gấp rút nhanh chóng xây dựng đề án, phương thức, lộ trình, dự trù kinh phí thực hiện để trình lãnh đạo tỉnh xem xét.
Chủ tịch UBND tỉnh lưu ý, cần phải đẩy nhanh tiến độ dự án, nhưng cũng phải thực hiện bài bản đúng quy định của pháp luật, đặc biệt là trong đền bù giải phóng mặt bằng, tránh để xảy ra các sai sót không đáng có. Việc xây dựng dự án khu công nghiệp Phú Bình và trung tâm hành chính tập trung của huyện sẽ góp phần rất lớn trong thúc đẩy sự phát triển kinh tế xã hội của huyện Đức Trọng nói riêng và toàn tỉnh nói chung./. 
Văn Thế

Thích và chia sẻ bài viết qua

Nhập bình luận của bạn:

Ý kiến bạn đọc (0)