Tin tức

Hội nghị hướng dẫn công tác bầu cử ĐBQH khóa XV và đại biểu HĐND tỉnh

Thứ tư, 24/02/2021 - 09:44

(Lamdongtv.vn) - Chủ tịch UBMTTQ Việt Nam tỉnh Lâm Đồng chủ trì hội nghị hướng dẫn nội dung, thủ tục và làm hồ sơ người ứng cử ĐBQH khóa XV và đại biểu HĐND tỉnh nhiệm kỳ 2021-2026.

Tham dự hội nghị có đại diện các sở ngành, địa phương  trong tỉnh.Tại hội nghị, lãnh đạo  UBMTTQ Việt Nam tỉnh Lâm Đồng  đã quán triệt nội dung Nghị quyết liên tịch  của Ủy ban thường vụ Quốc hội – Chính phủ - Đoàn chủ tịch ủy ban trung ương MTTQ Việt Nam về Hướng dẫn quy trình hiệp thương, giới thiệu người ứng cử đại biểu Quốc hội khóa XV và đại biểu Hội đồng nhân dân các cấp nhiệm kỳ 2021-2026. Theo đó việc giới thiệu người ứng cử đại biểu Quốc hội và đại biểu HĐND tỉnh của các cơ quan, tổ chức, đơn vị , địa phương được tiến hành theo đúng trình tự quy định, tuân thủ quy trình giới thiệu người ứng cử của cơ quan, tổ chức, đơn vị, địa phương và hội nghị lấy ý kiến cử tri nơi công tác, nơi cư trú của người được dự kiến giới thiệu ứng cử.
Thời gian triển khai công tác giới thiệu ngưới ứng cử đại biểu Quốc hội và đại biểu HĐND tỉnh từ ngày 24 tháng 02 năm 2021 đến ngày 11 tháng 3 năm 2021. Chậm nhất đến 17 giờ 00 ngày14 tháng 3 năm 2021, người ứng cử phải hoàn thành việc nộp hồ sơ ứng cử đại biểu Quốc hội và đại biểu HĐND tỉnh . UBMTTQVN tỉnh đề nghị các cấp Mặt trận trong tỉnh phối hợp tốt với các địa phương và các cơ quan, tổ chức để triển khai đúng trình tự và thời gian việc giới thiệu người ứng cử ĐBQH khóa XV và đại biểu HĐND tỉnh, đảm bảo cung cấp đầy đủ thông tin để các đơn vị có người ứng cử nắm rõ và tiến hành các thủ tục theo đúng quy định. 
Mai An

Thích và chia sẻ bài viết qua

Nhập bình luận của bạn:

Ý kiến bạn đọc (0)