Tin tức

Lạc Dương: Thực hiện đạt hiệu quả cao công tác cải cách hành chính

Thứ năm, 25/02/2021 - 07:10

(Lamdongtv.vn) - Năm 2020, UBND huyện lạc dương đã có nhiều nỗ lực và triển khai nhiều cách làm hay, linh hoạt trong lĩnh vực giải quyết các thủ tục hành chính, từ đó tạo nhiều thuận lợi cho người dân, tổ chức và doanh nghiệp trong quá trình thực hiện các hồ sơ thủ tục pháp lý

  
Hôm nay, ông Trần Dũng ở thị trấn Lạc Dương lên bộ phận một cửa của thị trấn làm thủ tục về vấn đề cư trú của gia đình. Trước kia ông phải mất tới vài ngày đi tới nhiều bộ phận mới giải quyết xong. Nhưng giờ đây chỉ sau chưa đầy nửa tiếng đồng hồ, mọi thứ đã được hoàn tất. 

Anh Trần Dũng, thị trấn Lạc Dương, huyện Lạc Dương nói : Mình mang giấy tờ lên, cán bộ giải quyết nhanh, nói chung rất thuận lợi. chỗ nào chưa rõ thì được hướng dẫn giải thích, nói chung rất hài lòng...
Để tạo bước đột phá trong công tác cải cách hành chính, năm 2020, UBND huyện Lạc Dương đã thực thực hiện 100% thủ tục hành chính qua một cửa và một cửa liên thông ở cả hai cấp từ huyện tới xã. 100% cán bộ công chức sử dụng tài khoản Ioffice trong sử dụng và quản lý văn bản hành chính; Bên cạnh đó, việc sử dụng hộp thư công vụ và sử dụng chứng thực chữ ký số cũng được tăng cường áp dụng trong vấn đề giải quyết các thủ tục pháp lý. Việc áp dụng đồng bộ các giải pháp nêu trên đã giúp rút ngắn thời gian tiếp nhận và giải quyết các thủ tục hành chính, tạo điều kiện thuân lợi cho tổ chức và công dân trong các vấn đề giao dịch. 

Chị Ka Hương, thị trấn Lạc Dương, huyện Lạc Dương nói : Mình lên giải quyết giấy tờ đất đai, nói chung so với các lần trước, đợt này làm nhanh và thuận lợi hơn. Các cán bộ hướng dẫn nhiệt tình và mọi thứ nói chung rất tốt.  

Cán bộ nhận và trả kết quả chi nhánh văn phòng đăng ký đất đai huyện Lạc Dương cho hay : Chúng tôi luôn cố gắng cao nhất để giúp người dân hoàn thành các hồ sơ thủ tục sớm. Việc áp dụng công nghệ được tận dụng tối đa. Và mọi người đều cố gắng để hoàn thành tốt nhất nhiệm vụ cải cách cách hành chính được giao. 
   Bên cạnh đẩy mạnh các dịch vụ hành chính công trực tuyến, năm 2020 UBND huyện Lạc Dương cũng tiếp tục duy trì và áp dụng hệ thống quản lý chất lượng theo tiêu chuẩn ISO 9001:2005 vào hệ thống hành chính, từ đó tạo điều kiện thuận lợi trong việc vận hành cơ chế một cửa điện tử hiện đại. Toàn huyện đã thực hiện hơn 6000 hồ sơ, trong đó tỷ lệ giải quyết hồ sơ tại một cửa điện tử của huyện đạt gần 98%, của xã, thị trấn đạt gần 100%. 

Ông Cil Poh, Phó chủ tịch UBND huyện Lạc Dương cho biết : Huyện luôn xem vấn đề cải cách hành chính là nhiệm vụ trọng tâm và luôn đẩy mạnh thực hiện... Bên cạnh áp dụng các giải pháp công nghệ và quy trình hiện đại, chúng tôi cũng quan tâm cắt giảm bớt những thủ tục không cần thiết để giúp quá trình giải quyết các thủ tục được nhanh gọn nhưng vẫn đúng pháp luật. Huyện cũng quan tâm tuyên truyền, bồi dưỡng nâng cao nhận thức, trình độ chuyên môn, ứng dụng công nghệ thông tin cho một bộ phận cán bộ, công chức và đẩy nhanh hiện đại hóa hành chính.
Việc thực hiện hiệu quả công tác cải cách hành chính của huyện Lạc Dương đã tạo điều kiện thuận lợi và đem lại niềm tin, sự hài lòng của tổ chức, cá nhân và các doanh nghiệp vào cơ quan quản lý nhà nước ở địa phương, góp phần thực hiện thắng lợi các nhiệm vụ phát triển kinh tế - xã hội của địa phương./. 
Văn Thế

Thích và chia sẻ bài viết qua

Nhập bình luận của bạn:

Ý kiến bạn đọc (0)