Tin tức

Điện Biên đảm bảo an toàn phòng dịch cho học sinh

Thứ năm, 25/02/2021 - 07:07

Học sinh các cấp ở tỉnh Điện Biên quay trở lại trường học sau thời gian dài nghỉ Tết Nguyên đán và nghỉ học để phòng dịch. Là địa phương có bệnh nhân mắc COVID 19, các cơ sở giáo dục trên địa bàn tỉnh Điện Biên đã thực hiện nghiêm các biện pháp phòng dịch để đảm bảo an toàn cho học sinh

Trường Tiểu học Him Lam, thành phố Điện Biên Phủ, để đón học sinh trở lại, nhà trường đã khử trùng các bề mặt tiếp xúc, đảm bảo vệ sinh phòng dịch, chuẩn bị khẩu trang, nước sát khuẩn phục vụ học sinh, các bậc phụ huynh cũng đã chủ động phối hợp với nhà trường chuẩn bị đồ dùng cho con em mình, đặc biệt là những đồ dùng cá nhân..
Riêng đối với cấp học mầm non, ngoài thực hiện các biện pháp phòng chống dịch bắt buộc như: đeo khẩu trang, rửa tay sát khuẩn, đảm bảo giãn cách trong lớp học, hầu hết các trường trên địa bàn thành phố Điện Biên Phủ không tổ chức ăn bán trú.
Phòng giáo dục và đào tạo thành phố Điện Biên Phủ đã yêu cầu các nhà trường đẩy mạnh công tác tuyên truyền phòng dịch, chủ động các giải pháp thực hiện tốt thông điệp 5K, tăng cường công tác vệ sinh trường lớp, không tổ chức các hoạt động ngoài trời.
Hiện tại, ngoài 3 bệnh nhân số 1970,1971 và 1972, tỉnh Điện Biên không ghi nhận ca mắc mới. Tuy nhiên, công tác phòng chống dịch bệnh vẫn được chính quyền địa phương triển khai quyết liệt, đặc biệt là đối với ngành giáo dục, nhằm đảm bảo sức khỏe và chương trình học cho các em.
Phòng Thời sự
Đài PTTH Lâm Đồng

Thích và chia sẻ bài viết qua

Nhập bình luận của bạn:

Ý kiến bạn đọc (0)