Tin tức

Chính phủ yêu cầu kiểm soát chặt tín dụng bất động sản

Thứ sáu, 26/02/2021 - 07:10

Ngân hàng Nhà nước cho biết sẽ theo dõi chặt chẽ tình hình cấp tín dụng đối với lĩnh vực bất động sản (BĐS), đặc biệt là tăng cường công tác thanh tra, kiểm tra, giám sát đối với hoạt động cấp tín dụng đầu tư, kinh doanh BĐS để kịp thời xử lý

Theo đó sẽ chỉ vay được nếu thuộc tín dụng mua nhà, còn với nhu cầu vay mua bất động sản nghỉ dưỡng ngân hàng đang cảnh báo rủi ro lĩnh vực này nên sẽ không giải ngân.
Trong bối cảnh sản xuất kinh doanh gặp khó khăn, các tổ chức tín dụng không hạ thấp điều kiện tín dụng, thực hiện xem xét, quyết định cho vay đối với các dự án, phương án vay vốn khả thi, khách hàng có khả năng trả nợ theo quy định pháp luật hiện hành. Với các giải pháp đồng bộ nêu trên, tín dụng BĐS đã được Ngân hàng Nhà nước kiểm soát chặt chẽ, tốc độ tăng trưởng tín dụng BĐS tiếp tục xu hướng giảm và giảm mạnh trong năm 2020. Ngân hàng Nhà nước sẽ điều hành linh hoạt chính sách tín dụng đối với lĩnh vực BĐS, phù hợp với định hướng chung và diễn biến thị trường BĐS, góp phần phát triển thị trường BĐS ổn định, lành mạnh.
Tin từ phòng Thời sự
Đài PTTH Lâm Đồng

Thích và chia sẻ bài viết qua

Nhập bình luận của bạn:

Ý kiến bạn đọc (0)