Tin tức

Hội nghị trực tuyến công tác bầu cử Đại biểu Quốc hội và HĐND

Thứ sáu, 26/02/2021 - 08:57

(Lamdongtv.vn) - Bộ Nội vụ đã tổ chức hội nghị trực tuyến toàn quốc hướng dẫn nghiệp vụ công tác bầu cử Đại biểu Quốc hội khóa XV và Đại biểu HĐND các cấp nhiệm kỳ 2021-2026

Tại điểm cầu Lâm Đồng có ông Phạm S, Phó chủ tịch UBND tỉnh và đại diện các cơ quan ban ngành hữu quan đã tham dự. 
 
          Hội nghị đã nghe đại diện Bộ Nội vụ trình bày Thông tư 01 về nghiệp vụ bầu cử, giới thiệu hướng dẫn số 36 của Ban Tổ chức TW về công tác nhân sự Đại biểu quốc hội đại biểu HĐND các cấp nhiệm kỳ 2021-2026; giới thiệu Nghị quyết Hội đồng bầu cử quốc gia về mẫu hồ sơ ứng cử, nội quy phòng bỏ phiếu và các mẫu văn bản sử dụng trong bầu cử. Đại diện UBTWMTTQVN giới thiệu các nghị quyết của UBTV Quốc hội về quy trình hiệp thương và tổ chức hội nghị cử tri, giới thiệu người ứng cử đại biểu quốc hội khóa XV và đại biểu hội đồng nhân dân các cấp nhiệm kỳ 2021-2026. Hội nghị cũng đã nghe một số ý kiến đóng góp của các đại biểu đối với nghiệp vụ công tác bầu cử, đặc biệt là ở cấp cơ sở nhằm khắc phục một số tồn tại hạn chế được rút ra từ các kỳ bầu cử trước.
Phát biểu tại hội nghị, bà Phạm Thị Thanh Trà, Thứ trưởng Bộ Nội vụ lưu ý, bầu cử đại biểu quốc hội khóa XV và đại biểu hội đồng nhân dân các cấp nhiệm kỳ 2021-2026 diễn ra vào ngày 23 tháng 5, thời gian không nhiều, do đó việc triển khai công tác bầu cử cần thực hiện khẩn trương. Cả hệ thống chính trị cần phải vào cuộc với tinh thần trách nhiệm cao nhất để công tác bầu cử được thực hiện đúng quy định pháp luật./. 
Văn Thế

Thích và chia sẻ bài viết qua

Nhập bình luận của bạn:

Ý kiến bạn đọc (0)