Tin tức

Nữ bác sĩ trẻ tình nguyện công tác vùng sâu

Thứ tư, 03/03/2021 - 07:06

(Lamdongtv.vn) - Dù trong hoàn cảnh nào, nữ bác sỹ Hoàng Thị Như Trang, sinh năm 1990, công tác tại Khoa nội - nhi - truyền nhiễm, thuộc Trung tâm y tế huyện Bảo Lâm luôn hoàn thành tốt công việc được giao

Bác sỹ Trang thực sự là nguồn cảm hứng để những y, bác sỹ trẻ học tập, noi theo. Nhân dịp Ngày thầy thuốc Việt Nam - 27/2, mời quý vị cùng xem phóng sự sau, để hiểu thêm về nữ bác sỹ này.
Tốt nghiệp Học viện quân y năm 2015, bác sỹ Hoàng Thị Như Trang tình nguyện về công tác ở Trạm y tế xã Lộc Đức, huyện Bảo Lâm. Sau một thời gian công tác, bác sỹ Trang được điều chuyển lên làm việc tại Khoa nội - nhi - truyền nhiễm, thuộc Trung tâm y tế huyện Bảo Lâm. Đối với một bác sỹ trẻ, thời gian đầu gặp không ít khó khăn trong công việc, nhất là kinh nghiệm trong chuyên môn, nghiệp vụ; bằng ý chí, nghị lực, luôn tận tâm, hết lòng với người bệnh, không ngừng trau dồi kỹ năng và đạo đức nghề nghiệp, bác sỹ Trang đã vượt qua tất cả. 
Trong dịp tết nguyên đán Tân Sửu vừa qua, dịch bệnh covid - 19 diễn biến rất phức tạp, trên địa bàn huyện có nhiều người đến từ vùng dịch, buộc phải cách ly tập trung ngay tại Trung tâm y tế huyện Bảo Lâm. Chính sự thấu hiểu về tình cảnh của người cách ly, là động lực để bác sỹ Trang cùng đội ngũ nhân viên y tế tại đây, không nề hà bất cứ khó khăn gì, luôn cố gắng mỗi ngày để hoàn thành tốt công việc được giao. Khi tất cả người cách li tại đây đều âm tính với covid - 19, mọi người phấn khởi vô cùng.
Với tuổi đời và tuổi nghề còn rất trẻ nhưng bác sỹ Hoàng Thị Như Trang là tấm gương sáng trong công tác chăm sóc sức khỏe cho nhân dân. Tin rằng người bác sỹ trẻ tuổi nhiệt huyết và đầy triển vọng này sẽ tiếp tục cống hiến, trau dồi y thuật và y đạo để làm được nhiều việc có ích cho xã hội, là niềm tin, sự quý trọng của đồng nghiệp, của bệnh nhân – một điều rất cần đối với người thầy thuốc chân chính./.
Thế Hạnh - Mạnh Thành

Thích và chia sẻ bài viết qua

Nhập bình luận của bạn:

Ý kiến bạn đọc (0)