Tin tức

Ra quân tháng thanh niên 2021

Thứ ba, 02/03/2021 - 07:33

(Lamdongtv.vn) - Sáng ngày 28/02/2021, tại xã Đưng K’nớ, huyện Lạc Dương, Ban Thường vụ Tỉnh đoàn Lâm Đồng tổ chức Lễ ra quân Tháng Thanh niên năm 2021

Tham dự chương trình có các đồng chí đại diện lãnh đạo các ban Xây dựng Đảng Tỉnh ủy, các sở, ban, ngành, Uỷ ban Mặt trận Tổ quốc Việt Nam tỉnh, các đoàn thể của tỉnh, địa phương và sự có mặt của các bạn đoàn viên, thanh niên trên địa bàn huyện Lạc Dương. 
     Tại buổi lễ, chị Trần Thị Chúc Quỳnh - Bí thư Tỉnh đoàn đã phát động Tháng Thanh niên năm 2021 với chủ đề “Tự hào truyền thống Đoàn TNCS Hồ Chí Minh”, trước tình hình diễn biến phức tạp của dịch Covid-19. Tháng thanh niên năm 2021 được triển khai tập trung vào các hoạt động tuyên truyền, giáo dục truyền thống, đạo đức, lối sống cho thanh niên; thực hiện hiệu quả công tác phòng chống dịch; các hoạt động an sinh xã hội, bảo vệ môi trường, xây dựng công trình thanh niên vì cộng đồng, khu vui chơi, nhà sinh hoạt văn hóa cho thanh thiếu nhi; các hoạt động thi đua học tập, sáng tạo, tăng gia sản xuất, khởi nghiệp, lập nghiệp; xung kích tham gia xây dựng nông thôn mới, đô thị văn minh, xây dựng và bảo vệ Tổ quốc. 
    Cũng tại lễ ra quân tỉnh đoàn Lâm Đồng, Đoàn khối doanh nghiệp và Đoàn Trường đại học Yersin đã trao 25 suất học bổng cho các em học sinh trường Tiểu học Đưng K’nớ có hoàn cảnh khó khăn vươn lên học tập, rèn luyện tốt và trao tặng công trình “Đường cây thanh niên” trị giá 60 triệu đồng cho địa phương; trao tặng 01 Nhà Nhân ái trị giá 30 triệu đồng.
Đồng thời, tổ chức lớp chuyển giao khoa học kỹ thuật chuyển đổi giống cây trồng vật nuôi mang lại hiệu quả kinh tế cao, trong đó học viên lớp tập huấn được tặng các giống cây ăn quả, vừa tạo cảnh quan bóng mát, sinh kế, vừa hưởng ứng “Tết trồng cây” đời đời nhớ ơn Bác, chuyển giao kỹ thuật xử lý chất thải chăn nuôi, chuồng trại cho đoàn viên, thanh niên và bà con nhân dân thôn 1, thôn 2, đồng thời tặng 120 lít dung dịch xử lý chất thải; bàn giao công trình thanh niên “Sân chơi cho em” tại trường Tiểu học Đưng K’Nớ. Tổng kinh phí để trao tặng công trình, phần việc thanh niên trong đợt này là 180 triệu đồng. Đây là hoạt động mang nhiều đối với bà con vùng sâu vùng xa.
 
     Mỗi năm lễ phát động tháng thanh niên sẽ được tổ chức tại một địa phương và năm nay là xã khó khăn nhất trên địa bàn tỉnh Lâm Đồng với nhiều hoạt động ý nghĩa và nắm bắt được tâm tư, nguyện vọng của người dân trong việc hỗ trợ, tiếp sức trong các hoạt động phát triển kinh tế, an sinh xã hội. Đây được xem là là hoạt động thiết thực của đoàn thanh niên các cấp hướng tới kỷ niệm 90 năm Ngày thành lập Đoàn TNCS Hồ Chí Minh (26/3/1931 - 26/3/2021), khơi dậy niềm tự hào dân tộc, tự hào về truyền thống vẻ vang của Đảng, của tổ chức Đoàn trong mỗi đoàn viên, thanh niên; phát huy vai trò xung kích, tình nguyện của tuổi trẻ trong tuyên truyền và tham gia phát triển kinh tế - xã hội, xây dựng nông thôn mới, đô thị văn minh, toàn dân đoàn kết xây dựng đời sống văn hóa ở cơ sở; chăm lo quyền lợi chính đáng của đoàn viên, thanh niên và cộng đồng; chung tay bảo vệ môi trường, ứng phó biến đổi khí hậu; xây dựng quê hương Lâm Đồng xanh - sạch - đẹp./.
Thùy Dương

Thích và chia sẻ bài viết qua

Nhập bình luận của bạn:

Ý kiến bạn đọc (0)