Tin tức

Xét nghiệm virus SARS-CoV-2 cho 1.454 thanh niên nhập ngũ

Thứ hai, 01/03/2021 - 18:41

(Lamdongtv.vn) - Để bảo đảm công tác phòng, chống dịch Covid-19, tỉnh Lâm Đồng đã tổ chức xét nghiệm miễn phí SARS-CoV-2 cho tất cả thanh niên trúng tuyển nghĩa vụ quân sự trong toàn tỉnh

Thực hiện chỉ đạo của UBND, Sở Y tế tỉnh Lâm Đồng, về việc tiến hành xét nghiệm Covid-19 là để kiểm tra, phát hiện sớm các trường hợp nhiễm bệnh, tránh để dịch bênh lây lan trong quân đội. vừa qua, trung tâm Kiểm soát bệnh tật Lâm Đồng phối hợp với Trung tâm y tế các huyện/ thành phố trong tỉnh đã tiến hành lấy mẫu xét nghiệm SARS-CoV-2 cho 1.454 thanh niên trúng tuyển nghĩa vụ quân sự trên địa bàn tỉnh Lâm Đồng. Quá trình kiểm tra sức khỏe, lấy mẫu xét nghiệm được thực hiện theo đúng quy trình hướng dẫn của Bộ Y tế. Các công dân cũng nêu cao ý thức trong phòng, chống dịch bệnh khi thực hiện nghiêm thông điệp 5K và gương mẫu trong tuyên truyền, vận động gia đình, cộng đồng cùng tham gia công tác phòng, chống dịch Covid-19. 
Đến sáng 1/3, Trung tâm Kiểm soát bệnh tật tỉnh đã công bố kết quả 1.454 thanh niên trúng tuyển nghĩa vụ quân sự trên địa bàn tỉnh Lâm Đồng đều âm tính với virus SARS-CoV-2 và đủ khả năng nhập ngũ. Được biết lễ giao quân tại tỉnh Lâm Đồng sẽ diễn ra vào ngày 3/3 tới đây.
Phương Thảo

Thích và chia sẻ bài viết qua

Nhập bình luận của bạn:

Ý kiến bạn đọc (0)