Tin tức

Đà Lạt: tiếp tục xử phạt du khách, người dân không đeo khẩu trang

Thứ ba, 02/03/2021 - 10:49

(Lamdongtv.vn) - Theo thông báo của Chính quyền thành phố Đà Lạt sẽ tiếp tục phạt các trường hợp không đeo khẩu trang nơi công cộng.

Hiện nay tình hình dịch Covid- 19 tại một số địa phương đã cơ bản được kiểm soát, nhiều vùng dịch đã được gỡ phong tỏa. Vì vậy vào dịp cuối thuần du khách du lịch lên Đà Lạt khá đông, trong đó có nhiều người bắt đầu chủ quan với các biện pháp phòng chống dịch COVID-19.

 
      UBND TP.Đà Lạt cho biết, hiện nay Đội Cảnh sát Giao thông-Trật tự công an TP.Đà Lạt và tổ liên ngành UBND các phường 1,2,3,4,5,9 và xã Trạm Hành đã phối hợp kiểm tra, xử phạt các trường hợp không đeo khẩu trang nơi công cộng, nơi tập trung đông người. Chỉ riêng trong ngày cuối tuần, UBND Phường 2 đã ra quyết định xử phạt trực tiếp hàng trăm trường hợp, với tổng số tiền gần 200 triệu đồng, các Phường 1 và 4, cũng xử phạt hàng chục trường hợp không đeo khẩu trang theo quy định.
Theo nhà chức trách, trước đó, các phường đã lập các tổ công tác để tuyên truyền, nhắc nhở, khuyến cáo người dân đeo khẩu trang nơi công cộng để phòng dịch COVID-19. Đa số người dân nghiêm túc chấp hành, tuy nhiên trong vài ngày qua, nhiều vùng dịch đã gở phong tỏa nên nhiều du khách và người dân địa phương bắt đầu có tâm lý chủ quan không đeo khẩu trang khi đến nơi tập trung đông người. Không nghiêm túc thực hiện 5K (Khẩu trang - Khử khuẩn - Khoảng cách - Không tập trung - Khai báo y tế).
Để tiếp tục đảm bảo phòng dịch, UBND thành phố Đà Lạt sẽ tiếp tục áp dụng biện pháp xử phạt người dân, du khách vi phạm các quy định phòng dịch với mức phạt hành chính ở mức từ 1 - 2 triệu đồng/người, theo Khoản 1, Điều 12 Nghị định 117/2020/NĐ-CP, cho đến khi tình hình dịch bệnh được kiểm soát tốt./.
Thùy Dương

Thích và chia sẻ bài viết qua

Nhập bình luận của bạn:

Ý kiến bạn đọc (0)