Tin tức

Giao quân bảo đảm và đề cao phòng chống dịch

Thứ tư, 03/03/2021 - 10:45

(Lamdongtv.vn) - Mùa giao quân năm 2021 diễn ra trong thời điểm do ảnh hưởng của dịch Covid-19, vì vậy cấp ủy, chính quyền các cấp, đã chủ động các phương án đồng bộ, với phương châm “tuyển người nào chắc người đó”

Đặc biệt tất cả thanh niên trúng tuyển đều được các địa phương lấy mẫu xét nghiệm Covid-19 trước khi lên đường nhập ngũ.
Lẽ ra chọn cho mình một con đường lập nghiệp của tuổi trẻ, tuy nhiên bản thân muốn trãi nghiệm, muốn được cống hiến cho Tổ quốc, năm nay tân binh Đặng Anh Tân, ở Tổ dân phố 17, Phường 3, Tp Đà Lạt đã tự nguyện đăng ký tham gia nghĩa vụ quân sự và anh đã trúng tuyển. 
Năm nay Phường 3, Tp Đà Lạt là địa phương có chỉ tiêu giao quân chiếm khá lớn của tỉnh Lâm Đồng với 15 tân binh. Nhờ làm tốt công tác tuyên truyền, vận động, nên tất cả thanh niên đều tự nguyện đăng ký tham gia nghĩa vụ quân sự. Đối với chính quyền đã thực hiện việc gặp gỡ, động viên, tặng quà tạo khí thế, tinh thần cho thanh niên yên tâm lên đường bảo vệ Tổ quốc.
Mặc dù công tác tuyển quân năm nay khá đặc biệt do ảnh hưởng của dịch Covid-19, tuy nhiên ngay từ đầu năm Hội đồng nghĩa vụ quân sự các địa phương đã nâng thực hiện quy trình tuyển quân “tròn khâu”, không bù đổi. Nhất quán phương châm: “Giao quân đủ, chất lượng cao, gọi người nào chắc người đó, không có loại trả”. Nhờ đó, bảo đảm cả chỉ tiêu lẫn số lượng, được giao.
Năm nay tỉnh Lâm Đồng có 8.300 công dân đăng ký nghĩa vụ quân sự. Hội đồng nghĩa vụ quân sự các cấp xét duyệt, phân loại tuyển chọn 1.158 công dân bao gồm cả chính thức và dự phòng với chỉ tiêu giao quân chính thức năm 2021 là 1.103, trong đó có 3 công dân nữ. Chất lượng công dân nhập ngũ có 356 thanh niên tốt nghiệp THPT, 72 công dân trình độ trung cấp, cao đẳng, đại học, 15  đảng viên. Hơn 500 thanh niên con em các dân tộc thiểu số. Thanh niên được tuyển chọn nhận nhiệm vụ tại các đơn thuộc Quân khu 7 và Học viện Lục quân. Tước diễn biến phức tạp của dịch Covid-19, thực hiện chỉ đạo của Tỉnh ủy - UBNd tỉnh, năm nay không tổ chức hội trại tòng quân;  lễ giao nhận quân ngắn gọn, đảm bảo quy định về phòng chống dịch. 
Ngày hội tòng quân đã sẵn sàng, mọi công tác cho mùa giao quân thắng lợi tại các điểm giao, nhận quân của các địa phương đã hoàn tất. Trong sắc xuân rộn ràng của những ngày đầu năm mới Tân Sửu, những thanh niên ưu tú quê hương tỉnh Lâm Đồng tự hào, mong chờ lên đường nhập ngũ, với quyết tâm khát khao của tuổi trẻ, được cống hiến vì quê hương, tổ quốc. 
Mạnh Thành

Thích và chia sẻ bài viết qua

Nhập bình luận của bạn:

Ý kiến bạn đọc (0)