Tin tức

Lãnh đạo tỉnh và Quân khu 7 dự lễ giao quân ở Bảo Lộc

Thứ năm, 04/03/2021 - 08:44

(Lamdongtv.vn) - Thiếu tướng Du trường Giang, Phó tư lệnh Quân khu 7; Ông Phan Văn Đa, Phó Chủ tịch UBND tỉnh; Đại tá Nguyễn Bình Sơn, Chỉ huy Trưởng Bộ chỉ huy Quân sự tỉnh, Lãnh đạo Học viện lục quân, các Sở, Ngành của tỉnh và Bảo Lộc đã tham dự.

Do trong điều kiện cả nước đang thực hiện các biện pháp phòng chống dịch bệnh Covid-19 nên cùng với các địa phương trên địa bàn tỉnh, lễ giao nhận quân năm nay tại thành phố Bảo Lộc được thực hiện ngắn gọn, tuy nhiên vẫn bảo đảm trang trọng và ý nghĩa. Phó Chủ tịch UBND tỉnh Phan Văn Đa và lãnh đạo TP. Bảo Lộc đã đánh hồi trống, thắp sáng đài lửa truyền thống và phát biểu tin tưởng những người con ưu tú của thành phố Bảo Lộc lên đường làm nhiệm vụ bảo vệ tổ quốc, các tân binh sẽ phát huy khí phách, tinh thần của tuổi trẻ Bảo Lộc để nổ lực, rèn luyện, hoàn thành xuất sắc các nhiệm vụ được giao.
Trong đợt giao nhận quân này, thành phố Bảo Lộc được giao 100 chỉ tiêu thanh niên nhập ngũ, trong đó 95 chỉ tiêu giao về Học viện lục quân thuộc Bộ quốc phòng và 5 chỉ tiêu giao về Bộ chỉ huy Quân sự tỉnh. Theo đánh giá năm nay chất lượng tuyển quân khá cao, trong đó 100% thanh niên đạt sức khỏe tốt. Ngoài ra trong số này có 1 đảng viên, trên 10% trình độ Đại học, Cao đẳng và Trung cấp chuyên nghiệp trở lên. Bước qua cầu vinh quang, cây cầu nối liền giữa hậu phương và Quân đội, các tân binh trẻ của thành phố Bảo Lộc nguyện hứa sẽ tiếp nối truyền thống của các thế hệ cha anh để gìn giữ bảo vệ tổ quốc, xứng đáng với niềm tin, truyền thống của mảnh đất Bảo Lộc anh hùng./.
Hoàng Ái

Thích và chia sẻ bài viết qua

Nhập bình luận của bạn:

Ý kiến bạn đọc (0)