Tin tức

Đảm bảo đầu ra cho sản phẩm kén tằm của nông dân

Thứ năm, 04/03/2021 - 20:46

(Lamdongtv.vn) - Do ảnh hưởng của dịch Covid-19, nếu như giá kén tằm giữa năm 2020 khoảng 80.000 đồng/kg, thì vào cuối năm 2020 cho đến nay giá đã tăng trở lại với bình quân từ 110.000 đồng đến 130.000 đồng/kg

Để ổn định đầu ra, huyện Đạ Tẻh phối hợp với các cty chế biến kén, tổ chức hợp đồng, liên kết tiêu thụ ổn định sản phẩm kén tằm cho nông dân.
Ngoài tổ chức liên kết với các doanh nghiệp ngoài tỉnh, hiện nay trên địa bàn huyện Đạ Tẻh có Công ty tơ lụa Minh Quân, đóng tại xã Mỹ Đức, là đơn vị thực hiện ký kết hợp đồng bao tiêu toàn bộ sản phẩm kén cho nông dân. Nhà máy có công suất chế biến hơn 600 tấn kén/ năm. Với tình hình xuất khẩu khả quan trong những tháng đầu năm nay, do đó chính quyền huyện Đạ Tẻh đã gặp gỡ, tạo mọi điều kiện đầu tư, kinh doanh cho doanh nghiệp, qua đó để đơn vị tiếp tục thực hiện đúng cam kết thu mua đầu vào vừa để chế biến ừa thực hiện việc tích trữ sản phẩm. Huyện Đạ Tẻh hiện có gần 1.500ha cây dâu, sản lượng hơn 1.500 tấn, với hàng nghìn hộ làm nghề trồng dâu nuôi tằm đã góp phần rất lớn trong chuyển đổi cơ cấu cây trồng, nâng cao giá trị kinh tế trong sản xuất của địa phương.
Mạnh Thành

Thích và chia sẻ bài viết qua

Nhập bình luận của bạn:

Ý kiến bạn đọc (0)

TT Quảng cáo trang nội dung, cột giữa Quảng cáo trang chủ, cột giữa