Tin tức

Cần trả lại cuộc sống yên bình cho người dân

Thứ sáu, 05/03/2021 - 10:50

(Lamdongtv.vn) - Gần 2 năm qua, 15 hộ dân ở đường Hồ Tùng Mẫu, phường 10, thành phố Đà Lạt sống trong cảnh thấp thỏm, lo âu, vì nhà ở cùng các công trình phụ bị nứt nẻ nghiêm trọng, không biết sập xuống lúc nào

Nguyên nhân là do trong quá trình thi công Dự án Trung tâm trưng bày mua bán cung cấp dịch vụ theo tiêu chuẩn toàn cầu của Toyota gây ra. Các bên liên quan cần sớm khắc phục hậu quả, trả lại cuộc sống yên bình cho người dân.
Gia đình ông Nguyễn Văn Lộc, số nhà 15C đường Hồ Tùng Mẫu, phường 10, thành phố Đà Lạt sống trong cảnh lo lắng gần 2 năm nay. Cả căn nhà 160 m2 của gia đình ông bị nứt nẻ rất nghiêm trọng do trong quá trình thi công Dự án Trung tâm trưng bày mua bán cung cấp dịch vụ theo tiêu chuẩn toàn cầu của Toyota gây ra. Ông Lộc nhiều lần định chuyển gia đình dọn đi nơi ở khác, nhưng do điều kiện kinh tế khó khăn đành phải bám trụ tại đây. Mặc dù ông Lộc cũng như những người trong gia đình rất lo sợ, không biết căn nhà của gia đình mình sẽ sập xuống lúc nào.
Ông Nguyễn Văn Lộc -  Đường Hồ Tùng Mẫu -  Phường 10 – TP Đà Lạt : “Mùa mưa sắp tới rồi, nên sống căn nhà như thế này rất lo lắng. Về phía dự án cũng đã lên gia cố lại những không yên tâm. Hết vết nứt này, lại xuất hiện vết nứt khác. Không biết phải sống trong cảnh này đến bao giờ”
Cùng chung cảnh ngộ với gia đình ông Lộc, bà Nguyễn Thị Gái đã 83 tuổi ở số nhà 16 A, Đường Hồ Tùng Mẫu cũng không ít lo lắng. Cảnh tuổi già sống một mình trong căn nhà hư hỏng nặng như thế này rất sợ hãi. Bà Gái cho biết: hầu như đêm nào trời mưa to, tôi không thể nào ngủ được, cứ nghĩ cảnh tượng tường nhà đổ sập xuống không biết kêu ai. 
Bà Nguyễn Thị Gái – Đường Hồ Tùng Mẫu -  Phường 10 – TP Đà Lạt : “Nhà hư hỏng nặng như thế này, không biết kêu ai để xử lý. Sống một mình rất lo sợ”
Hiện tại, những hộ dân nằm cạnh dự án, đường Hồ Tùng Mẫu, phương 10 phải chịu cảnh sống chung với nỗi lo sợ hãi suốt gần 2 năm nay. Mặc dù, phía ban quản lý Dự án Trung tâm trưng bày mua bán cung cấp dịch vụ theo tiêu chuẩn toàn cầu của Toyota đã đến thẩm định thiệt hại về nhà cửa, cùng các công trình phụ của người dân; gia cố những chỗ hư hỏng nặng, và hứa khắc phục sự cố cho người dân.
Ông Phan Tiến – Đường Hồ Tùng Mẫu – Phường 10 – TP Đà Lạt : “Nhà chúng tôi bị hư hỏng nặng, không dám sử dụng các công trình về sinh. Cũng mong các đơn vị liên quan đền bù, xử lý để người dân chúng tôi yên tâm”
Ông Nguyễn Sỹ Uyên – Phó BQLDA Trung tâm trưng bày mua bán cung cấp DV theo tiêu chuẩn toàn cầu của Toyota : “Trong quá trình thi công dự án, đã gây ra hậu quả ngoài ý muốn. Chúng tôi rất mong bà con thông cảm…  Chúng tôi sẽ phối hợp với các đơn vị chức năng, thẩm định và bồi thường thiệt hại nhà cửa… cho người dân một cách sớm nhất”
Người dân sống và sinh hoạt trong những căn nhà hư hỏng nặng suốt thời gian dài, hậu quả sẽ khó lường, nhất là khi mùa mưa đang cần kề. Đơn vị chủ dự án, cũng như các ngành chức năng cần có những giải pháp kịp thời, đồng bộ, hợp lý, để trả lại cuộc sống yên bình cho các hộ dân sinh sống nơi đây./.
Thế Hạnh

Thích và chia sẻ bài viết qua

Nhập bình luận của bạn:

Ý kiến bạn đọc (0)