Tin tức

Tăng Cường Đảm Bảo Trật Tự An Toàn Giao Thông

Thứ năm, 03/10/2019 - 10:54

(Lamdongtv.vn) - Ủy ban nhân dân tỉnh đã tổ chức hội nghị trực tuyến toàn tỉnh sơ kết công tác đảm bảo trật tự ATGT (TT ATGT) 9 tháng, triển khai phương hướng, nhiệm vụ các tháng cuối năm 2019. Phó chủ tịch UBND tỉnh Phạm S đã chủ trì hội nghị

Cùng tham dự có đại diện thường trực Ban An toàn giao thông (ATGT) tỉnh Lâm Đồng, lãnh đạo các sở, ban, ngành liên quan, và lãnh đạo địa phương, Ban ATGT 12 điểm cầu trên địa bàn tỉnh.
Báo cáo của Ban ATGT tỉnh cho thấy, tình hình trật tự an toàn giao thông (TT ATGT) trên địa bàn toàn tỉnh có nhiều chuyển biến tích cực, tai nạn giao thông so với cùng kỳ năm 2018 giảm về số vụ và số người bị thương. Trong 9 tháng năm 2019, trên địa bàn toàn tỉnh đã xảy ra 143 vụ tai nạn giao thông làm chết 107 người, 94 người bị thương. So với cùng kỳ tai nạn giao thông giảm 21 vụ, giảm trên 12%, số người bị thương giảm 11 người, giảm trên 10%, số người chết không tăng không giảm. Báo cáo cũng chỉ rõ những hạn chế, tồn tại và những nguyên nhân dẫn đến tai nạn giao thông trong toàn tỉnh.
Cũng trong 9 tháng đầu năm, thông qua công tác tuần tra kiểm soát giao thông, các lực lượng của tỉnh đã phát hiện xử phạt hơn 40 ngàn trường hợp, tạm giữ gần 4 ngàn xe máy, xe môtô, 274 xe ôtô; thu phạt hơn 30 tỷ đồng, tước 1.835 GPLX. Ngoài ra, các mặt công tác quản lý vận tải, phương tiện và người lái, đào tạo, sát hạch, kiểm định phương tiện, đầu tư xây dựng, quản lý bảo trì, khai thác kết cấu hạ tầng giao thông…cũng được các cơ quan chức năng của tỉnh và các địa phương quan tâm, chú trọng.

Hội nghị đã nghe các báo cáo, các giải pháp của 3 địa phương có TNGT tăng cao gồm Lạc Dương, Di Linh, Đạ Tẻh, những kinh nghiệm của các địa phương kéo giảm tai nạn giao thông (TNGT) so với cùng kỳ năm ngoái, đồng thời thống nhất các giải pháp, nhiệm vụ đảm bảo ATGT cuối năm 2019. Đẩy mạnh tuyên truyền, phổ biến, giáo dục pháp luật về TT ATGT, phát triển kết cấu hạ tầng giao thông. Đẩy mạnh công tác tuần tra, kiểm soát và xử lý vi phạm, các nguyên nhân, các lỗi vi phạm chủ yếu gây ra TNGT. Chấn chỉnh các hoạt động kinh doanh vận tải, kiểm soát xe chở quá tải, quá khổ… Đẩy nhanh việc triển khai đầu tư camera ở các cung đường để giám sát, xử lý vi phạm giao thông bằng hình ảnh phạt nguội trên địa bàn tỉnh. 
Phát biểu kết luận hội nghị, ông Phạm S, PCT UBND tỉnh, đã đánh giá cao những nổ lực của các địa phương, các lực lượng trong công tác kéo giảm TNGT và đảm bảo trật tự ATGT trong 9 tháng qua. PCT UBND tỉnh Phạm S yêu cầu các đơn vị tiếp tục tập trung tăng cường công tác quản lý Nhà nước gắn trách nhiệm của người đứng đầu của các cơ quan đơn vị và các địa phương về quản lý toàn diện để đảm bảo trật tự an toàn giao thông tại từng địa bàn; Liên quan đến công tác phân luồng giao thông, giảm ùn tắc giao thông, tuần tra kiểm soát, xử lý vi phạm.
Ngoài ra, Phó Chủ tịch UBND tỉnh cũng chỉ đạo đẩy mạnh công tác tuyên truyền, đẩy nhanh tiến độ đầu tư, khắc phục điểm đen, kiểm tra rà soát hệ thống biển báo đường bộ, duy tu sửa chữa hạ tầng giao thông các tuyến quốc lộ theo phản ánh của người dân, chấn chỉnh các hoạt động trong vận tải kinh doanh hành khách và hàng hóa; Các kiến nghị của các địa phương, các sở, ngành cũng đã được PCT UBND tỉnh chỉ đạo giải quyết kịp thời..../.
Hoàng Phúc

Thích và chia sẻ bài viết qua

Nhập bình luận của bạn:

Ý kiến bạn đọc (0)