Tin tức

Kỳ vọng phiên giao dịch việc làm đầu năm

Thứ năm, 11/03/2021 - 09:24

(Lamdongtv.vn) - Phiên giao dịch thu hút trên 20 doanh nghiệp và hàng trăm lao động đến tham gia tuyển dụng và tìm kiếm việc làm trong những tháng đầu năm.

Nhằm trao đổi, gặp gỡ kết nối cũng như nắm bắt tình hình thực tế, nhu cầu việc làm của các doanh nghiệp cũng như người lao động trên địa bàn tỉnh là một trong những nội dung chính tại Phiên giao dịch việc làm lần thứ I do Trung tâm dịch vụ việc làm tỉnh Lâm Đồng tổ chức diễn ra vào sáng 10/3. Phiên giao dịch thu hút trên 20 doanh nghiệp và hàng trăm lao động đến tham gia tuyển dụng và tìm kiếm việc làm trong những tháng đầu năm. 

Theo đại diện Trung tâm dịch vụ việc làm tỉnh Lâm Đồng: Năm 2020, toàn tỉnh có trên 8.600 lao động đến nộp hồ sơ hưởng chế độ trợ cấp thất nghiệp, tăng trên 42% so với cùng kỳ. Riêng trong 2 tháng đầu năm 2021 có trên 660 lao động hưởng trợ cấp thất nghiệp. Trong đó chủ yếu là lao động phổ thông, với các ngành nghề chính như: Nhà hàng khách sạn, du lịch, may, dệt, nhuộm, thiết kế thời trang, giày da. Cùng với đó 3 tháng đầu năm 2021 đã có trên 1.100 lao động có nhu cầu việc làm đến tại Trung tâm dịch vụ việc làm tỉnh để tìm kiếm cơ hội làm việc tại các đơn vị, doanh nghiệp.  
Tại phiên giao dịch việc làm lần thứ I diễn ra vào sáng nay đã thu hút trên 20 doanh nghiệp tham gia tuyển dụng lao động và gần 400 vị trí, việc làm còn trống để gặp gỡ, kết nối chia sẻ, tìm kiếm việc làm, trong đó tập trung vào các nhóm Ngành nghề như: Quản lý, hành chính văn phòng, Kế toán, Tài chính, Ngân hàng, Bảo hiểm, kinh doanh, bán hàng, xây dựng. Năm 2021, Trung tâm dịch vụ việc làm tỉnh Lâm Đồng đặc mục tiêu tổ chức 50 phiên giao dịch việc làm định kỳ, phiên giao dịch việc làm trực tuyến. Bên cạnh đó, phối hợp với các Phòng lao động thương binh xã hội các huyện, thành phố, các Trường, Trung tâm hướng nghiệp trên địa bàn tỉnh tổ chức các phiên giao dịch việc làm chuyên đề, phấn đấu tư vấn, giới thiệu việc làm cho trên 10.000 lao động tại địa phương. 
Rõ ràng, trong bối cảnh dịch bệnh Covid-19 vẫn diễn biến phức tạp, đồng thời nhu cầu tình hình thực tế về việc làm của các doanh nghiệp và người lao động tăng cao thì từ những phiên giao dịch việc làm như thế này sẽ giúp cho các doanh nghiệp và người lao động tại địa phương có cơ hội để gặp gỡ, trao đổi, chia sẻ tìm kiếm những vị trí, việc làm phù hợp, đáp ứng yêu cầu về sản xuất, kinh doanh của các đơn vị, doanh nghiệp cũng như điều kiện làm việc của người lao động. Đồng thời qua đó tạo niềm tin, kỳ vọng mới cho thị trường lao động trên địa bàn tỉnh Lâm Đồng trong những tháng đầu năm 2021./. 
Hoàng Ái

Thích và chia sẻ bài viết qua

Nhập bình luận của bạn:

Ý kiến bạn đọc (0)

TT Quảng cáo trang nội dung, cột giữa Quảng cáo trang chủ, cột giữa