Tin tức

Đoàn đại biểu quốc hội tiếp xúc cử tri tại phường 10, Đà Lạt

Thứ năm, 03/10/2019 - 18:28

(Lamdongtv.vn) - Sáng ngày 3/10, Đoàn đại biểu quốc hội khóa 14, tỉnh Lâm Đồng đã có buổi tiếp xúc cử tri tại phường 10, thành phố Đà Lạt

Ông Nguyễn Tạo - Phó trưởng đoàn Đại biểu quốc hội Lâm Đồng; ông K’ Nhiễu - Ủy Viên Hội đồng dân tộc Quốc hội đã chủ trì hội nghị. Tham dự còn có đại diện lãnh đạo một số sở, ngành trên  địa bàn tỉnh. 
Tại buổi tiếp xúc cử tri, ông Nguyễn Tạo - Phó trưởng đoàn Đại biểu quốc hội tỉnh Lâm Đồng đã thông báo tới các cử tri dự kiến một số nội dung, chương trình sẽ diễn ra trong kỳ họp thứ 8, Quốc hội khóa XIV. Đồng thời cũng thông báo nhanh về kết quả tình hình kinh tế xã hội của cả nước cũng như tình hình kinh tế xã hội của tỉnh Lâm Đồng 9 tháng đầu năm 2019.
Sau khi nghe các nội dung báo cáo, cử tri phường 10, thành phố Đà Lạt đã bày tỏ quan điểm thống nhất các nội dung, và các chỉ tiêu đã đạt được trong thời gian qua, đồng thời đã đề xuất, kiến nghị một số vấn đề như Quốc Hội cần xem xét và bổ sung thêm một số luật quy định trong việc buôn bán thuốc tây, nằm hạn chế việc buôn bán thuốc giả, thuốc kém chất lượng, ảnh hưởng sức khỏe của nhân dân; Một số vấn đề  liên quan đến việc việc sử dụng đất nông nghiệp, đất rừng, các quy định về việc sử dụng và san nhượng đất nông nghiệp, đất rừng chưa rõ ràng; Tại một số tuyến đường trên địa bàn phường 10, thành phố Đà Lạt dang diễn ra tình trạng cắt xén đất rừng, chặt cây, san nền, phân lô bán nền; việc quy hoạch đường giao thông còn nhập nhằng, chồng chéo; nhiều khu dân cư nằm trong diện quy hoạch kéo dài gây ảnh hưởng đến đời sống của người dân; việc cấp phép xây dựng và quy định được xây dựng trong khu dân cư còn gây khó khăn cho người sử dụng.v.v. 
Trả lời kiến nghị của các cử tri, lãnh đạo phường 10 và thành phố Đà Lạt đã giải trình một số nội dung thuộc thẩm quyền. Đoàn ĐBQH tỉnh cũng đã tiếp thu và giải trình làm rõ các ý kiến của cử tri quan tâm đồng tổng hợp đầy đủ, các ý kiến, kiến nghị của cử tri chuyển đến Quốc hội, Chính phủ xem xét, giải quyết theo thẩm quyền./.
Minh Hiên

Thích và chia sẻ bài viết qua

Nhập bình luận của bạn:

Ý kiến bạn đọc (0)