Tin tức

Bauxite - Nhôm Lâm Đồng được cấp Chứng nhận “Công trình bảo vệ môi trường”

Thứ hai, 07/10/2019 - 07:11

(Lamdongtv.vn) - Từ những đề án cải tạo phục hồi môi trường, giấy phép xả thải vào nguồn nước đã được các cấp có thẩm quyền phê duyệt, và những kết quả đánh giá tác động môi trường đã đạt được

Bộ Tài nguyên và Môi trường đã cấp Giấy xác nhận số 23 về việc “Hoàn thành công trình bảo vệ môi trường” tại Dự án Tổ hợp Bauxite - Nhôm Lâm Đồng.
Theo đánh giá của Bộ Tài Nguyên – Môi Trường, Công ty Nhôm Lâm Đồng đã thực hiện tốt công tác hoàn thổ ngay từ khâu khai thác theo hình thức cuốn chiếu (khai thác xong khu vực nào trải lại đất phủ khu vực đó, việc trồng cây phục hồi môi trường trên diện tích đã hoàn thổ được 70 ha, các diện tích còn lại khoảng 200 ha thuộc diện tích các hồ thải quặng đuôi, đường giao thông.
Hệ thống vận hành trạm xử lý nước thải sinh hoạt và trạm xử lý nước thải sản xuất luôn hoạt động ổn định. Chất thải nguy hại được thu gom, phân loại và lưu tại kho, định kỳ hàng tháng thuê đơn vị có đầy đủ chức năng thu gom, vận chuyển, xử lý đúng quy định. Công tác quan trắc môi trường, do Trung tâm Quan trắc Môi trường tỉnh Lâm Đồng thực hiện cho thấy hầu hết các thông số đều đạt theo quy chuẩn cho phép. Các trạm quan trắc tự động truyền dữ liệu online thường xuyên cho các cơ quan quản lý nhà nước kiểm tra, quản lý theo quy định.
Bên cạnh việc cấp Giấy xác nhận về việc “Hoàn thành công trình bảo vệ môi trường”, Bộ Tài nguyên và Môi trường cũng yêu cầu: Tập đoàn Than Khoáng sản Việt Nam và Công ty Nhôm Lâm Đồng phải tuân thủ các quy định của pháp luật về bảo vệ môi trường đã được phê duyệt; thực hiện chế độ báo cáo về môi trường và chương trình giám sát môi trường theo quy định của pháp luật.
Hữu Phúc

Thích và chia sẻ bài viết qua

Nhập bình luận của bạn:

Ý kiến bạn đọc (0)