Tin tức

18 tháng tù giam cho hành vi phá rừng trái phép

Chủ nhật, 04/04/2021 - 07:20

(Lamdongtv.vn) -Tòa án nhân dân huyện Lạc Dương tổ chức phiên tòa xét xử lưu động vụ án hình sự sơ thẩm đối với bị can Kon Sơ Ha Hôn thường trú tại thôn Đạ Tro – xã Đạ Nhim về tội “Vi phạm quy định về khai thác, bảo vệ rừng và lâm sản”

Theo cáo trạng của Viện kiểm sát nhân dân huyện Lạc Dương, trong khoảng thời gian từ tháng 8 đến tháng 9/2020, bị can Kon Sơ Ha Hôn tuy đã biết các cây thông 3 lá tại vị trí lô 1, khoảnh 1, tiểu khu 132, lâm phần do công ty TNHH Thủy Điện và du lịch sinh thái Thác Rồng quản lý, thuộc địa giới hành chính xã Đạ Sar là không được phép khai thác nhưng bị can vẫn sử dụng cưa máy cầm tay để cưa hạ 6 cây thông 3 lá với tổng khối lượng 13,61m3. Sau đó, bị can đã cắt thành lóng, xẻ thành các tám ván, đà để làm nhà và đã làm được 01 căn nhà gỗ ngay tại vị trí bị can đã cưa hạ.
Quá trình điều tra, truy tố, bị can đã thành khẩn khai báo, đã tạm nộp 5.000.000 đồng để bồi thường một phần thiệt hại do hành vi của bị cáo gây ra; đồng thời, bị can lần đầu phạm tội, hành vi phạm tội của bị can thuộc trường hợp ít nghiêm trọng. Qua xem xét các tình tiết giảm nhẹ, tòa án nhân dân huyện Lạc Dương đã tuyên phạt bị can 18 tháng tù giam. Về trách nhiệm dân sự bị can phải bồi thường toàn bộ số tiền thiệt hại về lâm sản là 35.779.570 đồng.
Phòng Thời sự
Đài PTTH Lâm Đồng

Thích và chia sẻ bài viết qua

Nhập bình luận của bạn:

Ý kiến bạn đọc (0)