Tin tức

Giao ban báo chí tháng 10/2019

Thứ hai, 07/10/2019 - 07:12

(Lamdongtv.vn) - Ban tuyên giáo tỉnh ủy đã tổ chức hội nghị giao ban báo chí tháng 10/2019 nhằm trao đổi thông tin, định hướng tuyên truyền trong thời gian tới

Tham dự hội nghị có lãnh đạo văn phòng UBND tỉnh Lâm Đồng, Sở Thông tin Truyền thông, Hội nhà báo tỉnh Lâm Đồng và đại diện các cơ quan thông tấn báo chí tại  địa phương và trung ương đóng trên địa bàn tỉnh.
Tại hội nghị, Ban Tuyên giáo Tỉnh ủy đã đánh giá khái quát tình hình hoạt động báo chí tỉnh Lâm Đồng trong tháng 9/2019. Nhìn chung, các cơ quan báo chí trung ương và địa phương đã thực hiện tốt việc tuyên truyền kết quả phát triển kinh tế xã hội của tỉnh trong tháng 9 và 9 tháng đầu năm 2019, thông tin kịp thời các hoạt động chính trị quan trọng. Đặc biệt, qua phản ánh của báo chí đã tác động tích cực đến việc chấn chỉnh sai phạm của các đơn vị, địa phương trên một số lĩnh vực cũng như đưa tin tức kịp thời về tình hình, diễn biến mưa lũ cũng nhưng vấn đề xử lý rác thải nhựa và bảo vệ môi trường.
Về một số nội dung cần tập trung trong tháng 10, các Cơ quan báo chí Trung ương và địa phương tiếp tục tuyên truyền về các ngày lễ, ngày kỉ niệm lớn trong tháng, kết quả phát triển kinh tế, xã hội, xây dựng Đảng và xây dựng chính quyền trong quý III/2019, đẩy mạnh tuyên truyền về chỉ thị 35 về Đại hội Đảng các cấp hướng đến đại hội đại biểu toàn quốc lần thứ XIII của Đảng, kết quả 3 năm thực hiện chỉ thị 05 của Bộ chính trị về Đẩy mạnh học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh, chung tay xử lý rác thải nhựa, đẩy mạnh tuyên truyền, quảng bá du lịch về Festival hoa lần thứ 8 cũng như quảng bá thương hiệu “Đà Lạt – kết tinh kỳ diệu từ đất lành”.
Một số nội dung liên quan đến việc đẩy mạnh tuyên truyền về sử dụng ứng dụng xây dựng thành phố thông minh đến đông đảo người dân, tuyên truyền về Ngày Doanh nhân Việt Nam và thể lệ các cuộc thi báo chí cũng được thông báo đến các đại diện cơ quan truyền thông tham gia tại hội nghị.

Đại diện các cơ quan thông tấn báo chí thống nhất với định hướng tuyên truyền tháng 10/2019 và trao đổi thêm một số nội dung liên quan đến phương thức quảng bá để người dân hiểu và sử dụng ứng dụng công nghệ số trong xây dựng thành phố Đà Lạt trở thành thành phố thông minh; việc kết nối và trao đổi thông tin giữa các cơ quan báo chí và các ngành, các cơ quan của tỉnh nhằm nắm bắt những vấn đề quan trọng của địa phương để tuyên truyền, phản ánh một cách kịp thời /.
Phương Trà

Thích và chia sẻ bài viết qua

Nhập bình luận của bạn:

Ý kiến bạn đọc (0)