Tin tức

An toàn, vệ sinh lao động trong chuỗi cà phê

Thứ tư, 07/04/2021 - 09:52

(Lamdongtv.vn) - Phòng thương mại công nghiệp Việt Nam - Chi nhánh TP Hồ Chí Minh phối hợp với tổ chức lao động quốc tế và Sở LĐTBXH Lâm Đồng tổ chức hội thảo báo cáo kết quả nghiên cứu công tácATVSLĐ trong chuỗi cà phê.

Tham dự hội thảo có đại diện các bộ, ngành liên quan, các chuyên gia trong và ngoài nước cùng các cá nhân, tổ chức sản xuất cà phê  các tỉnh Tây Nguyên.
Tại hội thảo, các chuyên gia đã trình bày kết quả nghiên cứu về ATVSLĐ trong chuỗi cà phê như: Các rủi ro và nguy cơ về ATVSLĐ trong chuỗi cà phê tại Việt Nam bao gồm tải nặng, tư thế khó, vấp, ngã, , điện giật, hỏa hoạn, tiếng ồn, nhiễm trùng, hóa chất nông nghiệp, tai nạn, thời gian làm việc dài. Các cản trở trong việc cải thiện ATVSLĐ, nhiều tổn thương về ATVSLĐ trong chuỗi như đối tượng lao động trong chuỗi cà phê đa dạng như lao động nữ mang thai, vị thành niên, già, lao động có vấn đề về sức khỏe. Người lao động không có hợp đồng lao động, bảo hiểm y tế,  không được đào tạo về ATVSLĐ, không có nhận thức về rủi ro và cách thức bảo vệ, phòng ngừa.
Từ thực tế trên, các chuyên gia đã đưa ra các đề xuất để cải thiện ATVSLĐ như: tổ chức các chiến dịch tập huấn, tuyên truyền, đào tạo về ATVSLĐ; Xây dựng các quy trình cụ thể về ATVSLĐ; Tiến hành khảo sát mẫu đối với cà phê chứng nhận về các vấn đề ATVSLĐ; Xây dựng các nguồn lực công - tư để cải thiện ATVSLĐ trong nông nghiệp; Giới thiệu các chương trình chứng nhận theo hợp tác xã cho các thành viên. Thông qua hội thảo này, các chuyên gia, các nhà quản lý và các cái nhân, doanh nghiệp tham gia chuỗi sản xuất cà phê sẽ có cái nhìn toàn diện và giải pháp tích cực nhằm đảm bảo an toàn lao động trong sản xuất cà phê, từ đo đảm bảo quyền lợi người lao động, góp phần phát triển cà phê bền vững.
Mai An

Thích và chia sẻ bài viết qua

Nhập bình luận của bạn:

Ý kiến bạn đọc (1)

Rất mong được sự quan tâm các bạn nghành về vấn đề cá phê cua Lam dong .làm sao bạn bè mới miền đất nước hỗ biết đến caphe chất lượng cao của tỉnh nhà Đó là điều mong muốn nhất của những người họ đam mê về cả phê .chúng tôi là những người đã và đang có tâm huyết với nghề này nhiều lắm Hướng tôi đàn giàu nước mạnh

TT Quảng cáo trang nội dung, cột giữa Quảng cáo trang chủ, cột giữa