Tin tức

Lễ phát động Ngày toàn dân hiến máu tình nguyện

Thứ năm, 08/04/2021 - 06:59

(Lamdongtv.vn) - Ban chỉ đạo vận động hiến máu tình nguyện tỉnh Lâm Đồng đã tổ chức lễ phát động Ngày toàn dân hiến máu tình nguyện 7/4/2021 với chủ đề "Hiến giọt máu đào - Trao đi sự sống"

Ông Đặng Trí Dũng - UVBTVTU - Phó Chủ tịch UBND tỉnh Lâm Đồng cùng đại diện các ban ngành liên quan đã đến dự.
Tại buổi lễ, đại diện Hội Chữ thập đỏ tỉnh Lâm Đồng đã đọc thư của Chủ tịch Nước nhân Ngày Toàn dân hiến máu tình nguyện (HMTN). Từ năm 2020 đến nay, trong tình hình ảnh hưởng của dịch Covid-19, tình trạng thiếu máu cho cấp cứu và điều trị diễn ra trên địa bàn cả nước, đặc biệt là những tỉnh có nhiều người bị nhiễm dịch Covid-19, Chủ tịch Nước đã gửi Thư tới đồng bào, đồng chí và chiến sĩ cả nước kêu gọi các cấp ủy Đảng, chính quyền, các ban, bộ, ngành, đoàn thể và toàn xã hội tiếp tục quan tâm, tạo điều kiện đẩy mạnh phong trào HMTN.
Phát biểu phát động tại buổi lễ, ông Đặng Trí Dũng - UVBTV - Phó Chủ tịch UBND tỉnh nhấn mạnh:  “hiến máu tình nguyện là một nghĩa cử cao đẹp của con người đối với con người và là truyền thống tương thân tương ái “lá lành đùm lá rách” của người Việt Nam. Đây cũng chính là một trong những hoạt động nhân đạo được đông đảo các tầng lớp nhân dân, cán bộ, công nhân viên và đoàn viên thanh niên đồng tình hưởng ứng. Phong trào hiến máu tình nguyện ngày càng trở thành một việc làm có ý nghĩa hết sức cao đẹp, thể hiện rõ tính nhân văn cao cả, được xã hội tôn vinh. Những giọt máu tình nguyện đem lại sự sống cho những người kém may mắn, mang đến niềm tin, niềm hy vọng cho những người bệnh”.
Năm 2021, theo kế hoạch, toàn tỉnh sẽ vận động 16.000 đơn vị máu, huyện Lạc Dương là địa phương đầu tiên ra quân hưởng ứng “Ngày toàn dân HMTN”, với chỉ tiêu 150 đơn vị máu.
Nhân dịp này, Ban tổ chức đã trao 20 suất học bổng, trị giá 500 ngàn đồng suất cho các em học sinh có hoàn cảnh khó khăn, có thành tích học tập tốt trên địa bàn huyện Lạc Dương do Công ty Xổ số Kiến thiết Lâm Đồng tài trợ./.
Phương Thảo

Thích và chia sẻ bài viết qua

Nhập bình luận của bạn:

Ý kiến bạn đọc (0)