Tin tức

Lâm Đồng: Xử lý các hành vi vi phạm giao thông đường bộ

Thứ năm, 15/04/2021 - 07:05

(Lamdongtv.vn) - Từ đầu tháng 4 đến nay, Phòng CSGT cùng công an các đơn vị địa phương trong tỉnh đã tăng cường tuần tra kiểm soát các phương tiện giao thông cơ giới đường bộ.

Trong đó tập trung vào ô tô kinh doanh vận tải hành khách, ô tô vận tải container, ô tô con và xe mô tô với các lỗi là nguyên nhân chính dẫn đến tai nạn giao thông trên các tuyến quốc lộ . Bên cạnh việc dừng và xử lý các phương tiện vi phạm qua công cụ hỗ trợ, lực lượng Cảnh sát giao thông cũng đã tiến hành dừng hầu hết các phương tiện đang lưu thông trên các tuyến quốc lộ, đường tỉnh để kiểm soát các loại giấy tờ theo quy định như: giấy đăng ký xe, giấy phép lái xe, giấy chứng nhận kiểm định an toàn kỹ thuật và bảo vệ môi trường, giấy chứng nhận bảo hiểm trách nhiệm dân sự bắt buộc của chủ xe cơ giới. Đặc biệt là các lỗi chạy quá tốc độ cho phép, không có giấy phép lái xe, sử dụng nồng độ cồn khi tham gia giao thông.
Qua tuần tra, kiểm soát gần 1000 phương tiện trên các tuyến, Phòng CSGT cùng công an các đơn vị địa phương đã phát hiện và lập biên bản trên 100 trường hợp vi phạm luật giao thông đường bộ. Việc kiểm tra, xử lý kịp thời các hành vi vi phạm trong lĩnh vực giao thông đường bộ từng bước góp phần tạo chuyển biến tích cực về tình hình trật tự an toàn giao thông, phòng ngừa và kiềm chế tai nạn giao thông trên địa bàn tỉnh Lâm Đồng trong năm 2021./.
Hoàng Phúc

Thích và chia sẻ bài viết qua

Nhập bình luận của bạn:

Ý kiến bạn đọc (0)

TT OK Quảng cáo trang nội dung, cột giữa