Tin tức

Khi trẻ xung phong, về già gương mẫu

Thứ bảy, 23/02/2019 - 09:39

(Lamdongtv.vn) - Những năm qua, cựu thanh niên xung phong trên địa bàn tỉnh Lâm Đồng đã hăng hái tham gia các phong trào, hoạt động của địa phương, đoàn kết xây dựng đời sống văn hóa ở khu dân cư

Nhiều cựu TNXP đã trở thành tấm gương sáng trong phong trào phát triển kinh tế, giúp những người đồng chí đồng đội còn khó khăn ổn định cuộc sống, chung tay cùng địa phương xây dựng nông thôn mới, đô thị văn minh. Ông Bùi Quốc Chuyền, ở thôn Liên Trung, xã Tân Hà, huyện Lâm Hà là một trong những điển hình tiên tiến tiêu biểu.
Sinh ra và lớn lên ở vùng đất Hưng Yên trong một gia đình giàu truyền thống cách mạng. Năm 1971, theo tiếng gọi cứu nước, ông Bùi Quốc Chuyền đã tình nguyện tham gia vào lực lượng thanh niên xung phong tại chiến trường Quảng Trị - Quảng Bình ác liệt. Chiến tranh kết thúc, trở về quê hương lập nghiệp nhưng vì cuộc sống quá khó khăn, năm 1986, gia đình ông Chuyền quyết định vào Lâm Đồng xây dựng lại cuộc sống. Không cam chịu cảnh nghèo khó, ông cùng gia đình bắt đầu từ việc làm thuê, khai hoang đất đai để trồng cà phê như bao hộ gia đình khác lập nghiệp trên mảnh đất Tân Hà này. Cho đến hôm nay, với diện tích trên 3ha gồm cà phê xen hồ tiêu, trồng dâu nuôi tằm và gần 3 sào trồng rau màu đã đem lại nguồn thu trên 250 triệu đồng/ năm cho gia đình ông Chuyền. 
Ngoài làm kinh tế giỏi, ông Chuyền còn là một người chi hội trưởng chi hội TNXP xã Tâm Hà luôn tích cực chăm lo giải quyết chế độ chính sách cho hầu hết Cựu TNXP trong Chi hội; vận động 100% hội viên đóng góp xây dựng Quỹ “Nghĩa tình đồng đội”; giúp đỡ xây dựng 3 căn nhà tình nghĩa cho hội viên có hoàn cảnh khó khăn với mức hỗ trợ 50 triệu đồng mỗi hộ.  Bên cạnh đó, ông Chuyền còn tích cực vận động 10 gia đình hội viên Cựu TNXP hiến 1.500m2 đất và 900 gốc cà phê làm đường liên thôn, liên xã. Chương trình xây dựng nông thôn mới thực sự đã giúp cho đời sống vật chất và tinh thần không chỉ của gia đình Cựu TNXP mà còn của bà con nhân dân xã Tân Hà ngày một đi lên. 
Với nhiều nỗ lực trong phát triển kinh tế gia đình và hoạt động Hội, ông Bùi Quốc Chuyền đã được nhận nhiều giấy khen, bằng khen của tỉnh và Hội Cựu TNXP Trung ương vì đã có thành tích xuất sắc trong phong trào thi đua cựu TNXP gương mẫu, giúp nhau làm kinh tế giỏi để thoát nghèo, vì nghĩa tình đồng đội. Ông Chuyền xứng đáng là tấm gương sáng cho thế hệ trẻ hôm nay học tập và noi theo.
Thảo Trang

Thích và chia sẻ bài viết qua

Nhập bình luận của bạn:

Ý kiến bạn đọc (0)

Quảng cáo trang chủ, cột giữa Danvan
Thời tiết
17 - 24ºC
Chiều tối và đêm có lúc có mưa rào và dông
.
Tỷ giá
.
Loại Bán Mua
USD
AUD
HKD
Địa điểm Mua Bán
TP HCM
Hà Nội
Quảng cáo cột phải,trên cùng
Quảng cáo cột phải trên cùng
 	Quảng cáo trang chủ, cột phải, trên cùng