Tin tức

Gia tăng trẻ mắc bệnh đường hô hấp

Thứ tư, 20/02/2019 - 07:12

Sau kỳ nghỉ Tết Nguyên đán Kỷ Hợi 2019, do thời tiết diễn biến phức tạp nên bệnh nhi đến khám và nhập viện điều trị tăng đột biến. Trong đó, số bệnh nhi mắc các bệnh về đường hô hấp tăng lên rõ rệt

Bệnh nhi này 20 tháng tuổi… nhập viện trong tình trạng ho kéo dài. Tuy nhiên, do chủ quan nên khi nhập viện đã có biểu hiện suy hô hấp, viêm phổi.  Sau gần 1 tuần phải thở máy, nay sức khỏe cháu đã phục hồi và dần ổn định.
Chị Trần thị Thu Hà - Thanh Xuân, Hà Nội: "30 tết cháu 14 ngày tuổi  có triệu chứng ho nhẹ, ho gió nhưng sang ngày tiếp theo ho nặng hơn... ở nhà chủ quan nghĩ ho đờm bình thường, để đến mùng 4 tết vào đây cháu bị viêm phổi nặng, suy  hô hấp. Điều trị theo phác đồ của bác sỹ hôm nay cháu đỡ hơn nhiều rồi , không phải thở oxy nữa. vì từ hôm vào cháu phải thở  hôm nay cháu cai oxy được 2 ngày rồi .”
Hiện tại khoa Nhi, bệnh viện Bạch Mai, Hà Nội đang điều trị cho 130 bệnh nhân, trong đó các bệnh về đường hộ hấp chiếm trên 50%.  Nguyên nhân trẻ nhiễm bệnh tăng là do trong những ngày Tết, các bậc phụ huynh chủ quan trước bệnh tình của trẻ, tự điều trị ở nhà đến khi bệnh diễn biến nặng mới cho trẻ đến cơ sở y tế khám. Những ngày qua, thời tiết cũng thay đổi thất thường, độ ẩm trong không khí tăng cao là điều kiện thuận lợi để vi khuẩn xâm nhập, gây bệnh đối với trẻ em, chủ yếu là viêm phổi, viêm tiểu phế quản. 
Ths Bác sỹ Lê Thị Lan Anh - Phó Trưởng khoa Nhi, Bệnh viện Bạch Mai: " Những ngày khám đầu tiên  trogn tuần đầu tiên các bác sỹ  phải căng mình hết sức để làm viêc bởi vì lượng bệnh nhân thực sư là rất đông. Hiện tại bệnh hô hấp vẫn là đầu bảng, sau đó đến bệnh  tiêu hóa chung như vậy thôi, còn những bệnh khác vẫn ổn định như mức bình thường, đặc biệt bệnh do virut , sốt, cúm đến đều tăng lên thế nhưng mà  thực sự cúm này năm trong giai đoạn cúm mùa nên  tôi nghĩ các gia đình cũng không quá lo lắng. “

Chị Vũ Ngọc Phương - Hà Nội: " Cháu bị ho, sổ mũi  ở nhà 1,2 hôm, sáng hôm chủ nhật ho quá bố mẹ cháu mới đưa cháu đi khám  thì bác sỹ cho nhập viện luôn . Bác sỹ tư vấn cho cháu khám, tiêm thuốc, thở khí dung... để cho cháu đờm hơn để cháu dễ thở hơn."

Chị Phạm Thu Hiền - Thanh Hóa:  “Ngày hôm trước sốt tưởng chỉ thay đổi thời tiết thôi , đến thuốc hạ sốt hết luôn nhưng đến tối  mới bị sốt lại nhưng ngày sau bị sốt liên tục , uống mà không hạ mấy , ho nhiều khò khè nhiều nên đưa cháu đi khám luôn .”

Theo khuyến cáo của bác sỹ, để phòng và điều trị các bệnh liên quan đến đường hô hấp, các bậc phụ huynh cần lưu ý tránh việc thay đổi nhiệt độ đột ngột đối với trẻ, cần bảo đảm chế độ dinh dưỡng, tránh tiếp xúc với người nhà bị cúm. Khi có biểu hiện sốt, ho khò khè cần đến ngay các cơ sở y tế khám và điều trị kịp thời. 
Tin từ phòng Thời sự
Đài PTTH Lâm Đồng

Thích và chia sẻ bài viết qua

Nhập bình luận của bạn:

Ý kiến bạn đọc (0)

Quảng cáo trang chủ, cột giữa Danvan
Thời tiết
17 - 24ºC
Chiều tối và đêm có lúc có mưa rào và dông
.
Tỷ giá
.
Loại Bán Mua
USD
AUD
HKD
Địa điểm Mua Bán
TP HCM
Hà Nội
Quảng cáo cột phải,trên cùng
Quảng cáo cột phải trên cùng
 	Quảng cáo trang chủ, cột phải, trên cùng