Tin tức

Lễ cáo yết Giỗ tổ Hùng Vương

Thứ năm, 22/04/2021 - 09:15

(Lamdongtv.vn) - Tại đền thờ Âu Lạc, Khu du lịch thác Preen, Đà Lạt, Sở Văn hóa thể thao và Du lịch Lâm Đồng phối hợp với các Sở, Ban, Ngành của tỉnh và Tp.Đà Lạt tổ chức lễ cáo yết.

Đây là một trong những nghi thức nhằm kính báo với Quốc tổ vua hùng xin phép mở lễ hội giỗ tổ Hùng Vương năm 2021.Ban tổ chức Lễ hội Giỗ tổ Hùng Vương cùng các bậc cao niên trong ban nghi lễ đã thành kính cáo yết , kính dâng lên vua Hùng chương trình Lễ Giổ tổ được tổ chức vào sáng ngày 21/4, tức mùng 10/3 âm lịch. Với chủ đề “Chung một cội nguồn”, lễ giỗ tổ Hùng Vương năm 2021 tại đền thờ Âu Lạc - TP Đà Lạt sẽ diễn ra với nhiều hoạt động ý nghĩa. Trong đó Nghi thức phần lễ bao gồm các hoạt động: Đám rước, dâng cúng lễ vật, dâng hương tại các đền Thượng, đền Trung, đền Hạ và đền thờ mẹ Âu Lạc.
Tiếp sau phần lễ sẽ diễn ra Phần hội sôi nổi như: Không gian biễu diễn nghệ thuật truyền thống, giới thiệu làn điệu dân ca, các trò chơi nhân gian, thi đấu cờ tướng, giới thiệu không gian ẩm thực 3 miền, hội thi trang trí mâm lễ vật, cắm hoa, trang trí lãng hoa dâng cúng Quốc tổ. Đặc biệt, Lễ giỗ tổ năm nay còn có nghệ thuật đờn ca tài tử Nam Bộ do các nghệ nhân, nghệ sỹ đến từ Trung tâm Văn hóa Nghệ thuật tỉnh An Giang biễu diễn. 
Lễ hội giỗ tổ Hùng Vương - Đền thờ Âu Lạc năm 2021 là một sự kiện văn hóa tín ngưỡng được tổ chức với quy mô cấp tỉnh, nằm trong chuỗi hoạt động Chào mừng các Ngày lễ lớn của đất nước. Thông qua lễ hội nhằm giáo dục truyền thống “Uống nước nhớ nguồn”, thể hiện lòng biết ơn sâu sắc đến các vua hùng đã có công dựng nước. Đồng thời qua lễ hội còn giới thiệu tinh hoa văn hóa truyền thống: Như Nghi thức cúng tế, đám rước, văn nghệ, trò chơi, ẩm thực dân gian, góp phần giữ gìn và phát huy bản sắc văn hóa truyền thống dân tộc./.
Hoàng Ái

Thích và chia sẻ bài viết qua

Nhập bình luận của bạn:

Ý kiến bạn đọc (0)

OK Quảng cáo trang nội dung, cột giữa